Nấm Linh chi xanh hay còn gọi là nấm Lim xanh là loại dược liệu quý hiếm, chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, dùng để bổ sung dưỡng chất, nâng cao tinh thần, thể lực, bồi bổ cơ thể, phục hồi sức khỏe, tinh thần cho người dùng.

Tên khoa học của nấm lim xanh là Ganoderma lucidum, loại nấm chỉ mọc ở thân hoặc gốc cây gỗ lim:

– Có rất nhiều sách ghi chép về công dụng tuyệt vời của loại dược liệu này. Trong số đó, cuốn “Thần Nông Bản Thảo Kinh”, ra đời cách đây hơn 2.000 năm đã xếp nấm linh chi vào loại “siêu thượng phẩm” quý hơn cả nhân sâm. Trong bộ sách đầu tiền của Đông y có tên “Bản Thảo cương Mục” xếp nấm linh chi vào loại dược phẩm quý.

– Tại Việt Nam, Lê Quý Đôn, Hải Thượng Lãn Ông xem nấm linh chi xanh là loại dược phẩm. Về sau Lê Quý Đôn đã tái khẳng định công dụng tuyệt vời của loại nấm linh chi xanh. Trong nền Y – dược học hiện đại cũng đã có không ít nghiên cứu về công năng kỳ bí mà loại dược liệu này đem lại với con người.

– Ngày nay, nghiên cứu dược học, người được tôn là cây đại thụ trong nền y học cổ truyền Việt Nam – TS. Đỗ Tất Lợi đã có nhiều năm nghiên cứu về công dụng của loại nấm này công nhận những hiệu quả tuyệt vời mà nó đem lại cho con người.
Nấm linh chi xanh thường chỉ mọc, sinh trưởng trên thân hoặc gốc cây gỗ lim đã chết trong các khu rừng nguyên sinh ở Quảng Nam, điều này tạo điều kiện cho sự phát triển các tố chất chứa nhiều hoạt chất giúp chữa bệnh.