Không riêng gì Việt Nam mới may mắn được mẹ thiên nhiên ban tặng nấm lim xanh. Tại nước bạn Lào, những cánh rừng đại ngàn đã mang đến những cây nấm lim xanh quý giá. Chắc hẳn, không ít người tò mò, nấm lim của Lào có giống với lim Việt Nam về đặc điểm, công dụng và giá bán không? Thế nên, không chờ đợi thêm nữa chúng ta hãy cùng tìm hiểu nấm lim xanh Lào.

Tìm hiểu nấm lim xanh Lào – Đặc điểm chung của nấm

Tại vùng biên giới Việt – Lào là những cánh rừng giá bất tận. Tại đây, sở hữu hệ sinh vật đa dạng. Thêm vào đó là những cây nấm lim xanh quý hiếm. Để tìm hiểu nấm lim xanh Lào bạn đừng bỏ qua một số đặc điểm về môi trường sống, sinh trưởng.

Tìm hiểu nấm lim xanh Lào bạn sẽ thấy được nhiều điều thú vị

Tìm hiểu nấm lim xanh Lào bạn sẽ thấy được nhiều điều thú vị

Nấm lim xanh của Lào, mọc trên cây lim xanh đã mục ruỗng. Khá giống với nấm lim xanh Việt, nấm Lào có hai loại mọc ở thân và rễ cây lim. Ở những vị trí mọc khác nhau nấm sẽ có hình dáng khác nhau. Ví dụ nấm mọc ở rễ cây lim có thân và mũ nấm. Riêng nấm mọc ở thân cây lim chỉ có chân và mũ nấm.

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp nấm lim xanh nước bạn Lào. Một trong những thương hiệu được nhiều người biết đến nhất chính là Linh Chi Đất Việt. Những cây nấm đã đều được tuyển chọn kỹ lưỡng khi đưa thị trường. Đặc biệt là kiểm nghiệm được hàm lượng Acid Ganoderic cao vượt tiêu chuẩn. Ở mỗi cây nấm Linh Chi Đất Việt có gắn mã truy xuất kiểm kiệm. Bởi vậy khi có nhu cầu sử dụng bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Như vậy, nhìn chung về điều kiện sống và hình dáng nấm lim xanh Lào khá giống với nấm Việt Nam. Xét về công dụng nấm lim của Lào có gì nổi bật?

Xem thêm giá nấm Linh Chi tại đây: https://linhchidatviet.vn/san-pham/

Nấm lim của Lào có những công dụng gì?

Tìm hiểu nấm lim xanh Lào, thấy rằng chúng có nhiều nét khá giống với nấm lim của Việt Nam. Đương nhiên về công dụng không là ngoại lệ. Cụ thể hơn:

Nấm lim của Lào hỗ trợ và điều trị nhiều bệnh lý

Theo tìm hiểu từ nhiều nguồn khác nhau, thành phần nấm Lào tượng tự với thành phần của nấm Việt Nam. Chính vì thế, công dụng của nấm cũng không khác biệt và như nhau. Công dụng đầu tiên lớn nhất chúng ta không thể không biết đến là hỗ trợ và điều trị nhiều bệnh lý.

Nấm lim xanh Lào có tác dụng hỗ trợ và điều trị nhiều bệnh lý

Nấm lim xanh Lào có tác dụng hỗ trợ và điều trị nhiều bệnh lý

Trong nấm Lào chứa hàm lượng lớn các chất: Triterpenes; Polysaccharides; Lingzhi-8 protein; Adenosine; Acid Ganoderic; vitamin và khoáng chất khác. Bởi vậy chúng ta có thể sử dụng nấm trong những trường hợp sau:

  • Thải độc gan, hạ men gan, điều trị các bệnh về gan
  • Hỗ trợ và điều trị các bệnh ung thư
  • Cân bằng đường huyết trong máu, điều trị tiểu đường
  • Nấm Lào giúp điều trị gout, bệnh tim mạch
  • Nấm có khả năng làm giảm cơn đau đầu, căng thẳng
  • Giải quyết tình trạng suy nhược cơ thể

Nấm lim của Lào tăng cường miễn dịch và làm đẹp da

Các hoạt chất dinh dưỡng và tính dược có trong nấm không chỉ có công dụng chữa bệnh. Bên cạnh đó, chúng còn giúp cơ thể thanh lọc, giải độc và nâng cao hệ miễn dịch. Cũng vì vậy đối với những người mới ốm dậy, uống nước nấm lim sức khỏe được cải thiện rõ rệt.

Đặc biệt, nấm lim của Lào còn giúp bạn làm đẹp da. Điều này đã được thực tế kiểm chứng ở những chị em thường xuyên đắp mặt với nấm lim. Kết quả sau một khoảng thời gian nhất định da khỏe và trắng sáng hơn.

Nấm lim của Lào có giá bán bao nhiêu?

Tìm hiểu nấm lim xanh Lào, bạn đừng bỏ qua việc nắm bắt giá. Vậy về giá nấm lim của Lào có cao hơn nấm lim xanh Việt Nam không? Trên thực tế, nấm lim của Lào có giá bán tương đương nấm lim Việt Nam khi được bán Tại Lào.

Giá nấm Lào đắt hơn nấm Việt

Giá nấm Lào đắt hơn nấm Việt

Tuy nhiên khi nhập về Việt Nam và đưa ra thị trường nấm lại có giá bán cao hơn. Điều này thật dễ hiểu, khi mà đơn vị nhập khẩu phân phối sẽ chịu nhiều chi phí vận chuyển. Kèm theo đó, là đóng thuế nhập khẩu và làm nhiều thủ tục hành chính khác.

Thông thường, 1kg nấm lim của Lào có giá bán từ 5 đến 8 triệu đồng, tùy thuộc vào từng loại. Điều đó có nghĩa nấm càng to, độ tuổi sinh trưởng càng cao thì giá bán càng đắt. Đối với nấm loại 2 có giá bán từ 3 đến 5 triệu đồng. Riêng với nấm thái lát hoặc nấm vụn thì mức giá rẻ hơn rất nhiều.

Nấm của Lào có giá bán đắt hơn nấm Việt. Trong khi đó công dụng và thành phần dược tính đều như nhau. Vậy tại sao bạn lại bỏ qua việc sử dụng nấm lim xanh Việt. Đặc biệt còn có thể mua nấm với mức giá hợp lý nhất lựa chọn Linh Chi Đất Việt.

Ngay từ lúc bắt tay vào hoạt động Linh Chi Đất Việt đã đề cao chất lượng sự uy tín và nhu cầu khách hàng. Nên tất cả các sản phẩm đều hướng đến chất lượng. Tuy nhiên bạn nên ghi nhớ, Linh Chi Đất Việt có cung cấp cả nấm lim của Lào.

Lời kết

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu nấm lim xanh Lào. Về cơ bản nấm lim của Lào không khác nấm của Việt Nam về thành phần và công dụng. Nhưng giá nấm lim Lào lại cao hơn rất nhiều. Do vậy, khi sử dụng bạn có thể cân nhắc dùng nấm lim Việt hay Lào để tiết kiệm nhất.