Tác dụng của nước nấm linh chi

Uống nước nấm linh chi mỗi ngày có nhiều lợi ích cho cơ thể. Người sử dụng có thể sắc nước hoặc hãm với nước sôi uống thay nước trắng. Trung bình có thể uống từ 1,5-2 lít nước nấm linh chi tuỳ theo độ tuổi, thể trạng cơ địa mỗi người. Người gầy nên uống ít hơn vì nấm linh chi có tác dụng thanh lọc, giảm cân nhanh chóng.

Theo các chuyên gia, sử dụng nấm linh chi có thể áp dụng liệu trình dài mà không gây tác dụng phụ nào ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ thể. Nước nấm linh chi có tác dụng rất tốt đến sức khoẻ, điều này đã được nhiều nhà nghiên cứu chứng minh. Trong nấm linh chi có thành phần gần 200 hoạt chất như Acid amin, các khoáng tố vi lượng đủ loại, các Acid hữu cơ trong đó có một số thành phần dược tính như polysaccharisdes, germanium, adenosine ,triterpenes, ganoderic essence,…

Các thành phần của nấm linh chi có tác dụng đào thải độc tốt có thể hỗ trợ điều trị nhiều bệnh tật nguy hiểm như ung thư, siêu vi gan B, xơ gan, khối u và nhiều vấn đề bệnh lsy liên quan đến đường hô hấp, hệ tuần hoàn, tiêu hoá và hệ thần kinh. Những phát hiện gần đây còn cho thấy uống nước nấm linh chi hằng ngày có thể cải thiện ung thư.

Lưu ý khi sử dụng nước nấm linh chi

Uống nước nấm linh chi theo liệu trình dài cần đảm bảo cân nhắc về liều lượng để vừa chăm sóc sức khoẻ hiệu quả lại vừa không lãng phí. Mấy ngày đầu khi sử dụng nấm linh chi nên uống theo hướng thăm dò phản ứng của cơ thể, áp dụng từng liều lượng khác nhau để có liều lượng thích hợp.

Cần lưu ý về những đối tượng không nên sử dụng nấm linh chi, đặc biệt đối với người mắc chứng bệnh huyết áp thấp.
Người mắc các chứng bệnh thông thường mỗi ngày nên uống khoảng 10g – 15g nấm linh chi dạng thái lát hoặc dạng bột một ngày. Trường hợp những người bị ngộ độc cấp tính về viêm gan, xơ gan, ung thư phải uống liều lượng nhiều hơn.
Sử dụng nước nấm linh chi hàng ngày có tốt không còn phụ thuộc nhiều vào chất lượng nấm linh chi. Nấm linh chi chất lượng tốt đảm bảo số năm tuổi, không nên ham nấm kích thước lớn bởi có thể lâu năm đã hoá gỗ, không tốt cho sức khoẻ.

Sử dụng nước nấm linh chi mang đến nhiều công dụng tốt, đặc biệt với sản phẩm nấm linh chi đỏ Hàn Quốc. Các bạn hãy tìm hiểu để mua sản phẩm chất lượng, việc sử dụng mang hiệu quả cao.