Nấm linh chi có tác dụng rất tốt cho sức khỏe và đã được nhiều nhà nghiên cứu khoa học chứng minh và công nhận giá trị của nấm linh chi có chứa gần 200 các thành phần hoạt chất như acid amin, các khoáng tố vi lượng đủ loại,các acid hữu cơ,trong đó có một số thành phần dược tính như: polysaccharisdes, germanium, adenosine ,triterpenes, ganoderic essence có tác dụng đào thải độc tố có thể ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị rất nhiều bệnh nguy hiểm như ung thư,siêu vi gan b, sơ gan, khối u và rất nhiều bệnh khác liên quan đến hệ hộ hấp, hệ tuần hoàn, hệ tiêu hóa, hệ thần kinh.Và những nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra nấm linh chi có khả năng kiềm chế vi rút HIV .

Tuy nhiên người dùng nấm linh chi vẫn còn băn khoăn và lo lắng uống nấm linh chi mỗi ngày có tốt không? uống nấm linh chi thay cho nước lọc thì phải uống liều lượng như thế nào? uống nấm linh chi thời gian lâu có gây ra phản ứng phụ nào không?

Từ nhiều ngàn năm trước nấm linh chi được xem là loại thượng dược có tên chính thức trong dược điển của Trung Quốc được các thầy thuốc xem như là thuốc điều trị cho hiện đến nay chưa có tài liêu nghiên cứu chuyên sâu nào chỉ ra nấm linh chi có chứa độc tố,không chỉ dùng trong từng trường hợp cụ thể vì vậy nếu có điều kiện nên dùng nấm linh chi để bảo vệ cho sức khỏe ,nấm linh chi có thể dùng cho mọi lứa tuổi .