Cũng giống như các loại nấm linh chi khác, nấm linh chi xanh được sử dụng với nhiều cách khác nhau như sau:

– Chè nấm linh chi, trứng cút

Cách sử dụng này có tác dụng bổ máu, dưỡng nhan sắc khá tốt.Chỉ cần sử dụng nguyên liệu để làm gồm: nấm linh chi xanh, trứng cút, quả táo đỏ, đường thể. Sau khi trứng cút được luộc chín, rửa sạch các nguyên liệu rồi cho cùng vào một nồi đất, đóng khoảng 8 chén nước rồi hầm.

– Nghiền nấm linh chi xanh thành bột

Thường thì nấm linh chi không dùng theo cách này vì nấm linh chi rất dễ bông lên. Sau khi nghiền nấm linh chi thành bột, cho vào tách hãm bằng nước thật sôi trong 5 phút sau đó uống hết cả bã.

– Sắc lấy nước uống hàng ngày

Đây là cách dùng thông dụng và phổ biến nhất. Cách dùng như sau: đe, khoảng 20-30g nấm linh chi nấu cùng 1,5 lít nước cô đặc. Sau khi thấy nước đã bắt đầu có vị đắng thì hãm ra ấm trà, chia thành liều lượng khác nhau và uống đều trong 1 ngày, trước bữa ăn. Đối với những người chưa thích nghi được với nấm linh chi, nên dùng với liều ít rồi tăng dần.

Ngoài ra, nấm linh chi xanh còn được dùng để nấu soup, ngâm rượu hoặc thái lát như cách làm trên.

Mặc dù được chứng minh là loại nấm không có sự tương tác đối với các loại thuốc Tây y nhưng khi sử dụng, tốt nhất người sử dụng nên uống nấm linh chi cách thời gian uống thuốc Tây y khoảng 30 phút. Thời điểm sử dụng tốt nhất là lúc bụng đói.