Trong tự nhiên tồn tại nhiều loài thảo dược quý hiếm và nấm lim xanh là một trong số đó. Các nhà khoa học đã chứng minh nấm lim xanh có thể điều trị tiểu đường, gan, gout,… đặc biệt là các loại bệnh ung thư. Vậy bạn đã bao giờ tò mò, nấm linh chi xanh chữa ung thư là nhờ vào thành phần nào chưa? Hay những bài thuốc điều trị ung thư hiệu quả bằng nấm lim là gì? Nếu bạn còn mơ hồ về các vấn đề trên đừng bỏ lỡ thông tin hữu ích trong bài chia sẻ.

Nấm linh chi xanh chữa ung thư được không?

Chắc hẳn, không ít người thắc mắc tại sao nấm lim xanh được gọi là linh chi xanh. Trên thực tế, nấm lim xanh thuộc dòng linh chi đặc hữu nên nhiều người gọi là nấm linh chi xanh. Nhưng dù gọi bằng tên nào thì chúng ta cũng không thể phủ nhận được công dụng mà nấm mang đến.

Nấm linh chi xanh chữa ung thư được không? Là câu hỏi được nhiều người đặt ra và có lượng truy cập nhiều nhất. Đặc biệt, nếu bạn dạo quanh các diễn đàn, trang web về sức khỏe, chủ đề nấm linh chi xanh có chữa được ung thư không luôn là tâm điểm.

Nấm linh chi xanh chữa ung thư hiệu quả

Nấm linh chi xanh chữa ung thư hiệu quả

Hiện nay đã có nhiều nghiên cứu chứng minh nấm linh chi xanh có khả năng điều trị bệnh ung thư. Điển hình là nghiên cứu của bác sĩ Kerry Martain đã dùng nấm linh chi xanh Tiên Phước để thử nghiệm. Kết quả, những người bệnh sử dụng nấm khối u phát triển chậm hơn so với nhóm dùng giả dược.

Bên cạnh đó, tại tạp chí Y tế số ra tháng 5/2012 tại Mỹ cũng đưa tin một vị bác sĩ đã thử nghiệm nấm lim chữa ung thư. Kết quả thử nghiệm mang đến khá bất ngờ, khối u được kiểm soát vô cùng chặt chẽ.

Ngoài ra, trên thực tế tại nước ta đã có nhiều người dùng kết hợp nấm với phương pháp điều trị Tây y. Nhờ đó, tình trạng bệnh được kiểm soát và cải thiện rõ ràng. Đặc biệt, có thể làm giảm triệu chứng tác dụng phụ trong quá trình hóa xạ trị. Tuy nhiên điều đó, không khẳng định nấm lim xanh chữa được ung thư. Thay vào đó, chúng chỉ dừng lại ở mức độ hỗ trợ điều trị ung thư

Thành phần nào của nấm linh chi xanh có khả năng hỗ trợ điều trị ung thư

Thành phần dinh dưỡng bao gồm Vitamin A, Vitamin C, Vitamin nhóm B,… cùng các khoáng chất. Kèm theo là, hoạt chất dược tính trong nấm: Triterpenes; Polysaccharides; Lingzhi-8 protein; Adenosine; Germanium hữu cơ; Acid Ganoderic; Beta Glucan. Vậy các thành phần trong nam linh chi xanh chua ung thu như thế nào?

  • Triterpenes: Cân bằng nội tiết cơ thể, giúp chống lại vi khuẩn, vi rút. Nhờ đó sẽ làm chậm quá trình phát triển của tế bào ung thư.
  • Polysaccharides: Hoạt chất có khả năng tăng cường miễn dịch giúp cơ thể chống lại các tế bào ung thư.
  • Germanium hữu cơ: Kích thích cơ thể tăng cường sản sinh là tế bào kháng nguyên chống lại ung thư.
  • Beta Glucan: Hoạt chất có khả năng kích thích hệ thống miễn dịch chống lại tình trạng rối loạn trong cơ thể. Từ đó, sẽ ức chế và cô lập tế bào ung thư, dần dần giúp triệt tiêu tế bào ung thu.
  • Lingzhi-8 protein: Chống dị ứng, nâng cao hệ miễn dịch và kích thích cơ thể sản sinh là tế bào T chống lại tế bào ung thư
  • Acid Ganoderic, Adenosine: Giúp nâng cao sức đề kháng và giảm tác dụng khi tiếp nhận điều trị ung thư bằng phương pháp Tây y.
Trong nấm linh xanh chứa nhiều thành phần dược tích

Trong nấm linh xanh chứa nhiều thành phần dược tích

Riêng các Vitamin và khoáng chất có vai trò ngăn chặn các gốc tự do. Từ đó, giúp cơ thể và tế bào khỏe mạnh. Nấm linh chi xanh chữa ung thư còn là một ẩn số khá lớn, nhưng chúng ta không thể phủ nhận khả năng hỗ trợ điều trị của nấm. Mỗi phương pháp đều mang lại những hiệu quả điều trị ngoài tưởng tượng. Đối với bệnh nhân ung thư, nấm linh xanh chính là một hy vọng để xóa bỏ bản án tử hình. Vì vậy, dù là một cơ hội nhỏ cũng không nên bỏ lỡ.

Bài thuốc hỗ trợ chữa bệnh ung thư với nấm linh chi xanh

Nam linh chi xanh chua benh gi? Nấm linh chi xanh có khả năng chữa nhiều bệnh bao gồm cả ung thư. Thế nhưng, ở mỗi trường hợp lại có bài thuốc và cách dùng nấm linh chi xanh khác nhau. Bạn có thể tham khảo và áp dụng một số bài thuốc hỗ trợ điều trị ung thư của nấm linh xanh.

Bài thuốc chữa bệnh ung thư với nấm linh chi xanh

Bài thuốc chữa bệnh ung thư với nấm linh chi xanh

Theo 24h.com.vn, vietnamnet.vn

https://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/cac-loai-benh/ung-thu/nam-lim-xanh-co-the-dieu-tri-ung-thu-noi-mac-tu-cung-392496.html

www.24h.com.vn/tin-tuc-suc-khoe/chua-khoi-ung-thu-nho-nam-lim-xanh-c683a731257.html

Các bài thuốc hỗ trợ điều trị ung thư của nấm linh chi xanh như sau:

Bài thuốc 1: Cần dùng nấm hồng chi 35 gram, nấm hoàng chi, xạ đen rừng 15 gram và rễ mật nhân 10 gram.

Bài thuốc 2: Bạn cũng có thể dùng riêng nấm linh chi xanh hỗ điều trị ung thư và bồi bổ cơ thể. Liều lượng thích hợp là 20 đến 25g nấm linh chi xanh khô. Sau đó bạn làm sạch và sắc với 2 lít nước. Chỉ sắc nấm trên ngọn lửa nhỏ, cho đến khi nước cạn còn khoảng 1.5 lít.

Bài thuốc 4: Cần dùng nấm hồng chi 35 gram, nấm tử chi 35 gram, xạ đen rừng 15 gram, cà gai leo 15 gram, diệp hạ châu 10 gram. Đem tất cả các nguyên liệu làm sạch và sặc với 2 lít nước trong khoảng thời gian 15 đến 20 phút

Về cách dùng các bài thuốc trên tương tự nhau. Bạn có thể uống rải rác trong ngày thay nước lọc. Hoặc chia ra uống theo từng bữa. Sau 10 ngày bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi của cơ thể. Nhưng thời gian dùng tối thiểu cần kéo dài từ 2 đến 5 tháng để mang lại hiệu quả tốt nhất có thể.

Nấm linh chi xanh chữa ung thư? Trên thực tế chưa có nghiên cứu nào chứng minh nấm linh chi xanh chữa khỏi ung thư, khi điều trị bạn cần tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ. Nấm giúp người bệnh nâng cao thể trạng và giảm tác dụng phụ khi tiếp nhận điều trị. Đặc biệt, khi sử dụng nấm bạn nên chọn mua nấm chất lượng để mang lại hiệu quả cao nhất có thể. Nếu bạn chưa tìm được đơn vị cung cấp nấm chất lượng, thương hiệu Linh Chi Đất Việt là sự gợi ý không tồi. Linh Chi Đất Việt là thương hiệu đầu tiên kiểm nghiệm được hàm lượng Acid Ganoderic tăng miễn dịch và kháng viêm cao vượt tiêu chuẩn dược điển.