Nấm lim đỏ là dòng linh chi đặc hữu, mọc trên cây lim đã chết trong rừng nguyên sinh. Từ thời xa xưa, nấm lim đỏ được dùng chữa bệnh và bồi bổ cho các vị vua chúa mang lại hiệu quả cao. Chính vì thế họ đã xếp nấm lim đỏ vào hàng thượng phẩm. Đồng thời, nấm lim đỏ trở thành một vị thuốc quý trong nằm trong “Thần nông bản thảo” và “Bản thảo cương mục”. Thế nên sẽ vô cùng đáng tiếc khi bạn không hề biết đến và hiểu rõ tác dụng của nấm lim đỏ.

Tác dụng nấm lim đỏ trong hỗ trợ điều trị bệnh

Nhắc đến tác dụng của nấm lim đỏ, chúng ta không thể bỏ qua việc hỗ trợ điều trị bệnh, đây cũng là tác dụng lớn nhất của nấm lim đỏ. Điều này cũng đã được khoa học kiểm chứng bằng hàng loạt bài nghiên cứu được công nhận.

Tác dụng nấm lim đỏ rất đa dạng, trong đó có hỗ trợ điều trị bệnh

Cũng theo nhiều công trình nghiên cứu, một trong những công dụng của nấm lim đỏ chính là hỗ trợ điều trị ung thư. Nấm có khả năng kìm hãm sự phát triển của tế bào ung thư một cách hiệu quả. Kèm theo đó, nấm lim đỏ còn kích thích cơ thể chúng ta sản sinh là tế bào T. Được biết, tế bào T là tế bào có khả năng tiêu diệt dụng thư. Đồng thời, giảm các tác dụng phụ của cơ thể khi thực hiện các liệu pháp điều trị ung thư.

Hỗ trợ điều trị ung thư là một trong những công dụng nấm lim đỏ đã được khoa học công nhận. Chúng ta có thể kể đến những bệnh ung thư mà nấm lim đỏ có tác dụng hỗ trợ điều trị:

  • Ung thư dạ dày, thực quản,… (nhóm các bệnh ung thư hệ tiêu hóa)
  • Ung thư gan, ung thư phổi,… (nhóm các bệnh ung thư nội tạng)
  • Ngoài ra, nấm còn tác dụng trên một số bệnh ung thư khác như ung thư máu, ung thư xương, ung thư cổ tử cung….

Bên cạnh đó, khi nhắc đến tác dụng của nấm lim đỏ chúng ta không thể bỏ qua:

  • Hỗ trợ điều trị tiểu đường
  • Hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch
  • Hỗ trợ điều trị gút
  • Hỗ trợ điều trị bệnh đau dạ dày

Xem thêm: Giá lim đỏ tại đây: https://linhchidatviet.vn/san-pham/

Thành phần hoạt chất có giá trị của nấm lim đỏ

Như vậy, tác dụng nấm lim đỏ rất đa dạng là phong phú. Thế nhưng không phải nghiễm nhiên nấm lim đỏ có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh. Để làm được điều đó phải kể đến các thành phần, hoạt chất dược tính có trong nấm. Vậy đã bao giờ bạn thắc mắc những thành phần nào trong nấm lim đỏ có khả năng hỗ trợ điều bị bệnh chưa?

Trong nấm lim đỏ chứa nhiều hoạt chất tính dược

Những hoạt chất giá trị trong nấm lim đỏ đã được nhiều công trình nghiên cứu công bố. Bên cạnh sở hữu dồi dào dưỡng chất là Vitamin, khoáng chất, nguyên tố vi lượng, nấm lim đỏ còn chứa nhiều hoạt chất dược tính quan trong:  polysaccharides, peptidoglycans và triterpenes là ba thành nhóm hoạt chất chính có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh nổi bật.

Polysaccharides: Thành phần có khả năng giảm viêm, giảm lượng đường huyết trong máu. Đồng thời Polysaccharides còn có vai trò chống mệt mỏi và tăng cường miễn dịch.

Peptidoglycans (PGY glycopeptide, LingZhi-8; GL-PS peptide, gano-proteoglycan glycoprotein, GLIS): Đây là hoạt chất có khả năng cân bằng hệ miễn dịch, tăng cường sức khỏe.

Triterpenes (ganoderma on acid lucidenic, ganoderma, ganoderma diol, lucidon, ganoderdiol, acide ganoderic, acid ganolucidic, ganoderol: Hoạt chất có tác dụng chống viêm, chống nấm, chống stress oxy hóa, hạ mỡ máu…

Nấm lim đỏ là đã được kiểm chứng có nhiều công dụng trong việc điều trị bệnh và tăng cường miễn dịch. Thế nhưng thành phần tính dược cũng như tác dụng của nấm khó đảm bảo khi nuôi trồng nhân tạo, chất lượng nấm trồng bị phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nguồn phôi, chất lượng phôi nấm, chất lượng giá thể, các loại thuốc và hóa chất kích thích tăng trưởng,….

Hàm lượng dược tính có thể bị giảm ở nấm lim đỏ trồng trong môi trường nhân tạo

Theo đó, bạn nên mua nấm tại LINH CHI ĐẤT VIỆT để đảm bảo dinh dưỡng và tính dược. Nhất là khi LINH CHI ĐẤT VIỆT là thương hiệu đầu tiên tại Việt Nam kiểm nghiệm được hàm lượng Acid Ganoderic; Polysaccharide; hàm lượng tổng chất chiết trong dược liệu. Đơn vị tiến hành kiểm nghiệm là Viện Kiểm Nghiệm Thuốc Trung Ương, cơ quan kiểm nghiệm dược phẩm đầu ngành của Bộ Y Tế

Những lưu ý khi dùng nấm lim đỏ trong hỗ trợ điều trị bệnh

Một lần nữa chúng ta có thể khẳng định, tác dụng của nấm lim đỏ không nhỏ đối với sức khỏe con người. Tuy nhiên để nấm phát huy tối đa công dụng bạn nên lưu ý một số vấn đề khi sử dụng.

  • Thận trọng sử dụng nấm lim đỏ cho phụ nữ có thai và nuôi con bằng sữa mẹ. Đối với trường hợp này nên tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc thầy thuốc Đông y.
  • Sử dụng nấm lim đỏ đều đặn hàng ngày để mang lại hiệu quả tốt nhất. Tránh tình trạng uống ngắt quãng, “nay nhớ mai quên” khi sử dụng.
  • Tác  dụng nấm lim đỏ sẽ giảm đối với những sản phẩm kém chất lượng. Thậm chí là ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. Chính vì thế, khi có nhu cầu sử dụng bạn nên chú ý mua tại cơ sở uy tín đã có kiểm nghiệm hoạt chất nấm.

Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo cách dùng của nấm. Vì đối với từng bệnh, nấm lim đỏ lại có những cách dùng hiệu quả khác nhau.

Tác dụng của nấm lim đỏ là rất lớn đối với sức khỏe con người. Qua bài viết, một lần nữa chúng ta có thể khẳng định nấm lim đỏ là thảo dược có khả năng hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý. Cũng như đóng vai trò không nhỏ trong việc tăng cường hệ miễn dịch, đề kháng cho cơ thể. Bạn đừng trì hoãn thêm, ngay từ hôm nay hãy bắt đầu dùng nấm lim đỏ để cải thiện tình trạng bệnh lý và sức khỏe của cơ thể.