Nấm Linh chi hay còn gọi là Nấm Trường Thọ đã được sử dụng từ lâu đời ở các quốc gia châu Á như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản và Việt Nam trong phòng chữa bệnh và kéo dài tuổi thọ con người. Khi nói đến Linh chi, chúng ta thường nghĩ đến Linh chi đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản mà không biết rằng, Việt Nam ta là một quốc gia đa dạng Linh Chi nhất trên thế giới với gần 100 loài. Những nghiên cứu gần đây cho thấy ngoài Linh chi đỏ ra, còn nhiều loài Linh chi dược liệu khác cũng có tác dụng chữa bệnh như Nấm Lim Xanh, nấm Cổ cò… Các nhà khoa học tại Viện Kiểm nghiệm thuốc Thành phố Hồ Chí Minh và Viện Dược liệu đã nghiên cứu cho thấy nhiều loại Linh chi Việt Nam có tác dụng hạ mỡ máu, điều hòa đường huyết, kích thích miễn dịch và bảo vệ tế bào gan. Bên cạnh đó, nhóm nghiên cứu đã thành công trong việc nghiên cứu trồng 2 loại Linh chi tại Tây Nguyên và Tây Nam Bộ đó là Linh chi giàu triterpen và Linh chi giàu Polysacharid, chuyển giao cho người dân và doanh nghiệp phát sản xuất Linh chi, thuốc và các sản phẩm bảo vệ sức khỏe từ Linh chi Việt Nam như nước Linh chi, trà Linh chi, cao Linh chi và viên nang mềm Linh chi.

Linh chi Việt Nam hiện nay chủ yếu là Linh chi tự nhiên và Linh chi nuôi trồng trong nhà lưới hoặc nhà gạch. Một đặc điểm dễ nhận biết của Linh chi trồng của Việt Nam là đường kính mũ thường nhỏ, nhưng bào tử rất dầy và thường ít khi cắt bỏ chân, khác với Linh Chi Hàn Quốc, đường kính to, tỷ lệ bào tử ít hơn, cắt bỏ chân và mặt thường được đánh bóng đỏ.

Linh chi Đất Việt là thương hiệu đầu tiên của Linh chi Việt Nam được nuôi trồng, bảo tồn dưới tán rừng có kiểm soát chất lượng, thu hái đúng cách và kiểm nghiệm hoạt chất

Linh Chi Đất Việt là thương hiệu đầu tiên tại Việt Nam được kiểm nghiệm hàm lượng Acid ganoderic polysaccharid tại Viện Kiểm nghiệm thuốc thành phố Hồ Chí Minh và Kiểm nghiệm thuốc Trung ương.

Nấm sau khi thu hái được vệ sinh bằng cồn thực phẩm, nấm Linh Chi tươi và Linh Chi một nắng được bảo quản lạnh dưới 4 độ C, nấm Linh Chi khô được đóng gói hút chân không và bảo quản trong điều kiện không khí khô tránh mối mọt theo tiêu chuẩn GSP. Các sản phẩm của Đất Việc cũng rất đa dạng: Nấm Linh Chi đỏ, Nấm Linh Chi Xanh… đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Linh chi Đất Việt là Linh chi có nguồn gốc đầu tiên tại Quảng Nam, các tỉnh Tây Nguyên và lân cận. Linh chi tự nhiêm được chúng tôi bảo tồn dưới tán rừng, ví dụ như Công ty CP Phát triển Dược liệu Tây Nguyên đã và đang bảo tồn Linh chi với diện tích 60,000 (sáu mươi ngàn mét vuông) ở Buôn Đôn, Đắk Lắk và trồng nhà lưới và nhà gạch theo tiêu chuẩn VietGap với quy trình bán tự động khi làm bịch giá thể, nguồn nước sạch, không khí và nhiệt độ được kiểm soát nhằm đảm bảo có hàm lượng hoạt chất và an toàn, không bị nấm mốc, vi sinh vật gây bệnh và không bị nhiễm kim loại nặng, tạp chất khác…

Nấm Linh Chi có nhiều tác dụng tuyệt vời: Giúp cơ thể tăng cường đào thải độc tố, tăng cường hệ thống miễn dịch, ngăn ngừa và giảm tỉ lệ ung thư, điều hòa huyết áp ổn định, bảo vệ và tăng cường chức năng gan…  Chính vì vậy để luôn đảm bảo đảm được chất lượng sản phẩm. Linh Chi Đất Việt với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm luôn tiêu chuẩn hóa các sản phẩm theo quy trình, từ việc theo dõi, thu hái nấm trưởng thành giàu hoạt chất, vệ sinh, kiểm nghiệm, đóng gói và bản quản nấm. Linh chi Đất Việc nhận được nhiều đánh giá cao từ người tiêu dùng và các chuyên gia đầu ngành.

Công ty Nam Dược là doanh nghiệp lớn về Dược liệu, thuốc Nam ở Việt Nam, đồng thời cũng là doanh nghiệp đầu tiên ở phía Bắc phân phối và phát triển Linh chi Đất Việt của Việt Nam

Song song với việc thu hái, Đất Việt sẽ tiến hành xây khu bảo tồn và nuôi trông nấm Linh Chi và Nấm Linh chi Xanh tại các tỉnh Đắk Lắk, Gia Lai, Quảng Nam và Lào Cai. Việc làm như vậy sẽ giúp kiểm soát được chất lượng nấm. Cùng với đó là các quy trình nghiêm ngặt để đảm bảo được những sản phẩm chất lượng nhất tới tay người tiêu dùng

Nấm Linh chi là một loại dược liệu quý vậy nên mà hàng kém chất lượng trên thị trường rất nhiều tuy chính vì vậy hãy là người tiêu dùng thông mình lựa chọn các cơ sở uy tín, có đầy đủ hóa đơn chứng từ. Bên cạnh đó, việc sử dụng đúng liều lượng và chỉ dẫn của các chuyên gia sẽ giúp hiệu quả ngày một tăng cao.

Linh chi Đất Việt, Linh chi của người Việt