Nấm lim xanh ngâm rượu không chỉ đơn thuần là thức uống ngon và hấp dẫn. Rượu nấm lim xanh còn mang đến nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách ngâm rượu nấm lim xanh đảm bảo chất lượng và phát huy công dụng.

Rượu nấm lim xanh có rất nhiều công dụng khác nhau. Rượu nấm lim  còn giúp cải thiện giấc ngủ, điều hòa cơ thể, tăng cường lưu thông máu. Với phụ nữ, nấm lim ngâm rượu có khả năng chống lão hóa, là đẹp. Với nam giới, nấm giúp tăng cường chức năng sinh lý. Hơn thế nữa, rượu nấm lim xanh còn làm giảm cholesterol, tạo cảm giác ăn ngon miệng. Chính vì thế, chúng ta nên cập nhật cách ngâm rượu nấm lim để có một bình rượu thượng hạng.

Ngâm rượu nấm lim xanh cần chuẩn bị những gì?

Nam lim ngam ruou có mùi thơm đặc trưng. Chỉ khi thưởng thức bạn mới có thể cảm nhận được cái ngon, cái hấp dẫn. Đặc biệt, khi uống rượu nấm lim sẽ không tạo cảm giác đau đầu sau khi uống như một số loại rượu hiện nay. Tuy nhiên để có một bình rượu nấm lim xanh đúng chuẩn, bước đầu tiên bạn cần thực hiện chính là chuẩn bị nguyên liệu.

Bước đầu của cách ngâm rượu nấm lim xanh chuẩn chính là chuẩn bị nguyên liệu tốt nhất

Bước đầu của cách ngâm rượu nấm lim xanh chuẩn chính là chuẩn bị nguyên liệu tốt nhất

Trước tiên bạn hãy chọn mua khoảng 200g nấm lim LINH CHI ĐẤT VIỆT. Vì đây là thương hiệu đầu tiên tại Việt Nam kiểm nghiệm được hàm lượng Acid Ganoderic tại Viện Kiểm Nghiệm Thuốc Trung Ương. Nhờ đó, hàm lượng chất dinh dưỡng và tính dược có trong nấm lim luôn đạt mức cao nhất.

Sau khi đã có nấm, bạn phải chuẩn bị rượu trắng ngon. Nồng độ rượu không quá cao, cũng không quá thấp. Tốt nhất bạn nên mua rượu có nồng độ khoảng 35 đến 38 độ. Bình ngâm tuyệt đối không dùng bình nhựa hay bình nhôm. Thay vào đó, bạn nên chuẩn bị bình thủy tinh để đảm bảo tính an toàn và thẩm mỹ

Ngoài ra, bạn cũng có thể chuẩn bị thêm một số nguyên liệu thảo dược khác để ngâm cùng. Ví dụ long nhãn, sâm dây, đương quy,… Tuy nhiên nếu bạn muốn thưởng thức ly rượu nấm lim xanh đặc trưng thì tốt nhất không nên thêm gì vào.

Cách sơ chế nấm lim xanh

Thương hiệu, LINH CHI ĐẤT VIỆT mang đến những cây nấm lim xanh chất lượng. Về cơ bản chúng đã được sơ chế khá kỹ càng và sạch sẽ. Đặc biệt nấm lim xanh của thương hiệu LINH CHI ĐẤT VIỆT là sản phẩm đã có kiểm nghiệm các hoạt chất dược tính quan trọng. Nhưng đối với cách ngâm rượu nấm lim xanh đảm bảo chất lượng không nên bỏ qua việc sơ chế.

Việc sơ chế nấm lim xanh không hề khó. Bước đầu tiên là bạn loại bỏ những phần gỗ lim dính vào chân nấm còn sót lại. Sau đó, ngâm nấm với nước muối loãng khoảng 10 phút nhằm loại bỏ vi khuẩn có hại. Khi đã đủ thời gian, bạn hãy vớt nấm lên và rửa lại bằng nước sạch lần nữa. Để việc sơ chế hoàn thành bạn hãy mang nấm lim xanh đi phơi thật khô.

Cách ngâm rượu nấm lim xanh

Cách ngâm rượu nấm lim xanh đảm bảo chất lượng không phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ. Đầu tiên bạn cần thái nấm lim xanh khô thành các lát nhỏ. Nếu muốn bạn cũng có thể để cả cây nấm. Sau đó, xếp nấm vào bình thủy tinh đã chuẩn bị trước. Tiếp tục cho thêm khoảng 1 lít rượu trắng vào bình.

Ngâm rượu nấm lim xanh không mất nhiều thời gian

Ngâm rượu nấm lim xanh không mất nhiều thời gian

Lúc này, nếu muốn, bạn hãy cho thêm các vị thuốc thảo dược lên trên. Các vị thuốc này tùy theo mục đích bạn ngâm rượu để làm gì. Nhờ đó, rượu nấm lim xanh sẽ phát huy tối đa tác dụng. Khi đã cho các vị thảo dược vào bình, bạn hãy đổ nốt số rượu còn lại vào. Tỉ lệ nấm : rượu thường là 1 kg nấm : 15 lít rượu.

Cuối cùng hãy đậy nắp bình thật chặt và để tại nơi khô ráo thoáng mát, tránh xa tầm tay của trẻ em. Sau khoảng 30 ngày là bạn đã có thể sử dụng rượu nấm lim xanh. Thế nhưng thời gian ngâm rượu càng lâu càng tốt. Vì khi đó, dưỡng chất có trong nấm lim sẽ thôi ra nhiều hơn. Tốt nhất bạn hãy dùng rượu sau khi đã ngâm đủ thời gian từ 3 đến 6 tháng.

Bạn cũng có thể ngâm theo cách: 1 kg nấm: 5 lít rượu, ngâm 1 tháng rồi rút dịch chiết, làm như vậy thêm 2 lần nữa rồi đấu dịch chiết của 3 lần vào nhau và sử dụng.

Xem thêm giá tại đây: https://linhchidatviet.vn/san-pham/

Những lưu ý khi ngâm rượu nấm lim xanh

Cách ngâm rượu nấm lim xanh được chia sẻ rộng rãi trên mạng. Nhưng khi áp dụng bạn cần chú ý đặc biệt đến một số vấn đề nhất định. Từ đó, bình rượu nấm lim xanh của bạn vừa đảm bảo chất lượng và có thể phát huy tối đa tác dụng.

Thứ nhất, bạn có thể sử dụng nấm lim tươi để ngâm rượu nếu muốn. Bởi hương rượu mang lại khá độc đáo, vị hăng lạ của rượu nấm rất thú vị. Để đảm bảo chất lượng rượu khi ngâm bạn nên chú ý lựa chọn nấm không bị dập nát, nấm mới hái có độ tươi mới. Tuy nhiên, tìm mua được nấm lim tươi khá hiếm nên thương rất ít người ngâm rượu nấm lim tươi.

Sử dụng nấm lim thương hiệu LINH CHI ĐẤT VIỆT để ngâm rượu

Sử dụng nấm lim thương hiệu LINH CHI ĐẤT VIỆT để ngâm rượu

Thứ hai, nấm lim ngâm rượu đảm bảo chất lượng là nấm phải nằm toàn toàn trong rượu. Điều đó có nghĩa khi đổ rượu vào bình bạn phải đổ ngập nấm và các loại thảo dược khác.

Thứ ba, nấm lim sau khi sơ chế, ngâm nước bắt buộc phải phơi khô mới mang đi ngâm rượu. Vì nấm còn ướt có lẫn nước khi ngâm dễ bị hỏng, nổi váng và không để được lâu.

Ngoài ra, bạn cần cẩn thận lựa chọn nấm lim. Không dùng nấm có sử dụng hóa chất bảo quản, ẩm mốc và có mùi lạ. Đó cũng chính là lý do vì sao bạn nên sử dụng nấm lim xanh của thương hiệu LINH CHI ĐẤT VIỆT.

Chắc chắn rồi, với những gì bài chia sẻ đề cập bạn đã nắm rõ cách ngâm rượu nấm lim xanh. Hơn hết, rượu nấm lim mang đến rất nhiều lợi ích, nên sử dụng thường xuyên với liều lượng thích hợp. Tuy nhiên, bạn cần ghi nhớ không phải ai cũng thích hợp sử dụng rượu nấm lim.