Ở môi trường tự nhiên tồn tại rất nhiều loại thảo dược quý hiếm và mang đến nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Trong số đó, chúng ta không thể không nhắc đến nấm lim xanh. Nhưng trên thực tế vẫn còn khá nhiều người mơ hồ về hình ảnh nấm lim xanh. Thế nên, trong bài chia sẻ hôm nay, chúng ta hãy bàn về hình ảnh, cũng như cách phân biệt nấm tự nhiên và nấm nuôi trồng thông qua hình ảnh.

Hinh anh nam lim xanh luon co nhung dac diem rieng

Hinh anh nam lim xanh luon co nhung dac diem rieng

Nấm lim xanh không còn là cái tên xa lạ với mỗi chúng ta. Nhưng khi nhắc đến hình ảnh nấm lim xanh nhiều người còn khá bỡ ngỡ. Thậm chí, nhiều người khi nhìn thấy cây nấm lim xanh lại không hề biết đó là loại nấm gì.

Đặc biệt, nắm rõ hinh anh cay lim xanh còn giúp bạn dễ dàng mua được nấm chuẩn, đúng chất lượng. Hình ảnh nấm lim xanh khá đa dạng là thực tế không thể phủ nhận. Chúng có nhiều đặc điểm hình dáng khác nhau. Bởi vậy, chúng ta hãy tìm hiểu hình ảnh theo từng loại nấm theo phân màu sắc. Do đó ta sẽ có 6 hình ảnh: nấm lim xanh hồng chi; nấm lim xanh bạch chi; nấm lim xanh hắc chi; nấm lim xanh tử chi; nấm lim xanh hoàng chi và nấm thanh chi.

Hình ảnh nấm lim xanh phân theo màu sắc

Nấm lim xanh có nhiều loại khác nhau. Mỗi một loại nấm có thể mạnh và công dụng riêng. Do vậy, việc nhận diện hình ảnh nấm lim xanh là rất cần thiết.

  • Hình ảnh nấm lim xanh hồng chi: Nấm lim xanh mọc ở rễ cây lim xanh hồng chi có đủ bộ phận là chân nấm, thân nấm và mũ nấm. Trên thực tế, hinh anh cay nam lim xanh hồng chi là loại nấm có màu đỏ bắt mắt. Nấm hồng chi có giá trị dinh dưỡng và dược tính cao hơn các loại nấm còn lại. Nên nấm được sử dụng phổ biến và cho giá trị kinh tế cao.
  • Hình ảnh nấm lim xanh hắc chi hay còn gọi là nấm lim xanh huyền chi : Nấm có màu đen. Nấm có vị hơi mặn, không độc và tính bình, dùng chữa hỗ trợ điều trị các bệnh về thận.
  • Hình ảnh nấm lim xanh hoàng chi: Đó là những cây nấm có màu vàng nhạt.
  • Nấm lim xanh bạch chi: Nấm có màu trắng, vị cay, tính bình và không độc
  • Nấm lim xanh tử chi: Nấm có màu tím hay còn được gọi là nấm mộc chi. Nấm có vị ngọt, tính bình, không độc và dùng hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp.
  • Hinh anh nam lim xanh phải kể đến là những cây nấm có màu xanh và được gọi là nấm thanh chi. Nấm giúp làm sáng mắt, tăng cường trí nhớ, nhuận gan khí.
Hinh anh nam lim xanh hong chi

Hinh anh nam lim xanh hong chi

Với cách nhận diện trên, chắc chắn chúng ta sẽ không bị nhầm lẫn giữa các loại nấm lim xanh. Tuy nhiên, nấm lim tự nhiên có hàm lượng dưỡng chất và giá bán cao hơn nấm được nuôi trồng. Không ít thương nhân vì muốn thu lợi nhuận lớn nên đã trà trộn nấm tự nhiên và nấm trồng. Nếu bạn không muốn bỏ tiền lớn mua nấm tự nhiên nhưng kết quả đó lại là nấm trồng hãy bỏ túi cách phân biệt.

Xem thêm giá tại đây: https://linhchidatviet.vn/san-pham/

Cách phân biệt nấm lim tự nhiên và nấm lim nuôi trồng

Để phân biệt nấm tự nhiên và nấm nuôi trồng khá phức tạp. Nhưng chỉ với một chút bạn hoàn toàn có thể làm được. Để phân biệt nấm chỉ chủ yếu dựa vào đặc điểm hình dáng.

Bảng phân biệt nấm lim xanh Hồng chi tự nhiên và nấm nuôi trồng:

Tiêu chí phân biệt

Nấm lim xanh tự nhiên

Nấm lim xanh trồng trong môi trường nhân tạo

Màu sắc

– Nấm thường có màu đỏ pha vàng

Nấm lim trồng thường có màu nâu sẫm, màu vàng hoặc nâu đen

 

Kích thước

– Kích thước nấm không có sự đồng nhất.

– Bên cạnh những cây rất to là những cây nấm nhỏ

– Kích thước nấm khá đồng đều

Mũ và chân nấm

– Mặt trên bóng, cứng, nhìn rõ vân nấm lan từ tâm ra tới rìa nấm.

– Mặt dưới mũ nấm vàng đậm, có nhiều lỗ bào tử. Với loại có chân thì chân nấm dài, nhỏ và rất cứng

– Mũ nấm dày nhưng xốp, mặt trên có nhiều lớp bào tử màu nâu bám dày đặc dạng bột mịn.

– Mặt dưới trắng hoặc vàng nhạt, nhẵn mịn

– Chân nấm ngắn, to và mềm xốp.

Cảm giác khi bóp

– Khi bóp nấm khó vỡ và chắc tay

– Nấm dễ vỡ, mềm và hơi xốp

Mùi vị

– Nấm có vị thơm đặc trưng, vị đắng đậm, nước nấm để qua đêm thường có mùi cá khô

– Nấm có vị hơi tanh đặc trưng

– Có vị thơm nhưng nhẹ, vị nhạt và đắng nhẹ

 

Hinh anh nam lim xanh nuoi trong

Hinh anh nam lim xanh nuoi trong

Trên đây là các cách phân biệt dựa trên hinh anh nam lim. Thế nhưng, sự phân biệt trên chỉ mang tính tương đối. Vì nấm tự nhiên rất dễ bị ảnh hưởng bởi môi trường sống. Nếu giữa các cây nấm luôn có sự khác biệt.

Lời kết

Như vậy, chúng ta vừa trải nghiệm và xem hình ảnh nấm lim xanh. Dễ thấy rằng những cây nấm lim tự nhiên có đặc điểm hình dáng rất riêng. Nhờ đó, để phân loại nấm tự nhiên và nấm trồng chúng ta có thể dựa vào hinh anh nam lim xanh.

Dù là nấm tự nhiên hay nấm trống thì chất lượng vẫn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Bao gồm: nguồn gốc, chủng loại, độ tuổi, việc thu hái và bảo quản. Để nắm rõ nấm có đạt chất lượng hay không cơ sở căn cứ duy nhất chính là việc kiểm nghiệm và đánh giá thành phần hoạt chất có trong nấm. Đó cũng là lý do bạn nên biết đến thương hiệu Linh Chi Đất Việt. Mỗi cây nấm đưa ra thị trường đều là sản phẩm tự nhiên và được gắn mã truy xuất kết quả kiểm nghiệm.

Đặc biệt hơn, Linh Chi Đất Việt đã kiểm nghiệm được hàm lượng Acid Ganoderic, Polysaccharide; hàm lượng tổng chất chiết trong dược liệu. Đơn vị tiến hành kiểm nghiệm là Viện Kiểm Nghiệm Thuốc Trung Ương. Nhờ đó, người tiêu dùng hoàn toàn yên tâm trong việc chọn mua nấm có hoạt tính dược học cao, giảm bớt sự hoang mang khi không rõ về hình ảnh và nguồn gốc nấm. Hoặc nếu muốn bạn hãy truy cập vào website của Linh Chi Đất Việt tham khảo hình ảnh nấm lim xanh tự nhiên.