Mọi người thường quen với tên gọi nấm linh chi, nấm linh chi đỏ, nấm lim xanh, ít ai biết tới cái tên nấm lim đỏ. Nấm lim đỏ được hiểu là nấm lim xanh loại hồng chi, nghe thì rất loằng ngoằng nhưng thực chất là loại linh chi đỏ mọc trên thân/gốc/rễ của cây lim.

Tại Việt Nam, dòng nấm lim phổ biến có 2 loại là linh chi đỏ (hồng chi) và linh chi đen (hắc chi), trong đó loại linh chi đỏ có trữ lượng lớn hơn và cũng là loại có chất lượng tốt nhất.

Nấm lim đỏ rất tốt cho sức khỏe

Chất lượng của nấm lim đỏ có đôi chút khác biệt so với nấm linh chi đỏ bình thường, ở một số điểm sau:

Thứ nhất, đã nói tới nấm lim có nghĩa là nấm mọc tự nhiên trong rừng, trên gốc lim đã chết, là loại nấm tự nhiên, chứa một lượng lớn đa dạng các hoạt chất sinh học có tác dụng tốt cho sức khỏe con người, tốt hơn nhiều nấm trồng nhân tạo do có được dưỡng chất tốt từ gỗ lim. Cũng đã có những quảng cáo về nấm lim trồng, là loại linh chi trồng trên giá thể là gỗ lim, nhưng thông tin còn mập mờ, ở Việt Nam cách trồng này rất khó thực hiện vì còn phụ thuộc điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng.

Thứ hai, nấm linh chi đỏ có nhiều nguồn khác nhau, nấm tự nhiên cũng có ( nấm linh chi mọc trên các cây gỗ khác, không phải cây lim), nấm trồng cũng rất nhiều, nấm nhập chính ngạch và nhập lậu cũng không ít. Chủng loại và chất lượng của nấm linh chi đỏ là một bài toán lớn cho người tiêu dùng, thật giả lẫn lộn, nguồn và giá cả dao động lớn.

Để chắc chắn mua được loại nấm có chất lượng tốt cho sức khỏe của mình và người thân, hãy chọn mua được đúng loại nấm làm quà biếu giá trị, bạn hãy tìm mua đúng nấm lim đỏ ( nấm lim xanh loại hồng chí) tại các doanh nghiệp uy tín, nấm được kiểm nghiệm xác định rõ thành phần sinh học bởi cơ quan chức năng.

Tác dụng, cách dùng và một số sản phẩm nấm lim đỏ chất lượng mời bạn đọc thảm khảo một số bài viết về nấm lim xanh ( loại hồng chi) dưới đây:

  • Tác dụng của nấm lim đỏ
  • Cách dùng nấm lim đỏ
  • Một số sản phẩm nấm lim đỏ tự nhiên chất lượng tốt đã được kiểm nghiệm