Tại Việt Nam, có rất nhiều loài thảo dược quý hiếm có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh được khoa học công nhận. Trong đó phải kể đến nấm lim đỏ, với ưu điểm sở hữu hàm lượng lớn hoạt chất tính dược và dinh dưỡng. Vậy bạn đã nắm rõ đặc điểm, công dụng và giá bán của nấm lim đỏ chưa? Nếu chưa, bạn còn chờ đợi gì nữa, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nấm lim đỏ ngay trong bài chia sẻ.

Tìm hiểu nấm lim đỏ – Đặc điểm của nấm lim đỏ

Nấm lim đỏ là nấm hồng chi (nấm linh chi đỏ) mọc trên giá thể gỗ lim, gỗ lim rừng góp phần tạo ra và làm giàu các hoạt chất quý trong cây nấm. Vì vậy nấm lim đỏ có giá trị và giá thành đắt hơn hẳn các loại nấm linh chi đỏ bình thường – là các loại nấm linh chi đỏ mọc trên các giá thể khác như gỗ keo, trám, … Nấm lim đỏ quý hơn nấm linh chi đỏ thường rất nhiều.

Tìm hiểu nấm lim đỏ để thấy được chúng là thảo dược có lợi có sức khỏe

Tìm hiểu nấm lim đỏ để thấy được chúng là thảo dược có lợi có sức khỏe

Từ ngàn xưa, nấm lim đỏ đã được xếp vào loài thảo dược quý và chỉ được dùng cho các bậc vua chúa. Trong nhiều năm trở lại, nấm lim đỏ mang đến nhiều công dụng nên ngày này được sử dụng khá rộng rãi. Đặc biệt, đã có nhiều công trình nghiên cứu chứng minh và công nhận vai trò hỗ trợ điều trị bệnh của nấm. Vì vậy, sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua việc tìm hiểu nấm lim đỏ.

Bạn đọc có thể tìm hiểu giá nấm lim đỏ đã được kiểm nghiệm tại địa chỉ: https://linhchidatviet.vn/san-pham/

Nấm lim đỏ là thực vật hữu cơ, nấm mọc trong môi trường nhiệt đới gió mùa. Tuy nhiên, bạn chỉ tìm thấy nấm mọc tại rừng nguyên sinh nơi có nhiều giá thể gỗ lim, khí hậu nóng ẩm và mưa nhiều vào mùa hè. Cũng vì vậy, nấm lim đỏ là loại thảo dược vô cùng quý hiếm. Ngày nay, với sự phát triển của khoa học, kỹ thuật người ta đã trồng nấm lim đỏ trong môi trường nhân tạo. Thế nhưng, nếu nuôi trồng nấm trong môi trường nhân tạo không đúng kỹ thuật sẽ làm giảm tính dược của nấm. Vì thế trên thực việc nuôi trồng gần như ko thể tạo ra nấm với chất lượng như nấm tự nhiên do bị ảnh hưởng bởi các yếu tố: điều kiện sống;  phôi/ giống nấm; giá thể cấy phôi nấm. Trong khi đó, liệu  có nhiều gỗ lim để trồng nấm vì giá gỗ lim đắt và quý nên thường được thay bằng mùn cưa, gỗ tạp. Ngoài ra,  nấm trồng còn có thể bị sử dụng hóa chất kích thích tăng trưởng, phòng trừ sâu bệnh, mối mọt.

Nấm lim đỏ có nhiều kích thước khác nhau tùy thuộc vào độ tuổi sinh trưởng. Mặt trên của nấm có màu đỏ sẫm. Cùng với đó là các đường vòng mờ xuất hiện. tất cả các bộ phận của nấm lim đỏ đều sử dụng được và chứa các thành phần có hoạt tính sinh học tốt cho sức khỏe.

Công dụng của nấm lim đỏ

Cách đây khoảng 2000 năm các thầy thuốc giỏi đã tìm ra công dụng của nấm lim đỏ. Ngày nay, các nhà khoa học khẳng định rõ ràng công dụng hỗ và điều trị bệnh của nấm thông qua các nghiên cứu.

Triterpenes: Trong nam lim do có tồn tại nhóm hoạt chất Triterpenes có vai trò  chống oxy hóa, kháng vi-rút, kháng khuẩn, kháng nấm, chống lại các khối u…

Nấm lim đỏ có khả năng hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý

Nấm lim đỏ có khả năng hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý

Germanium: Được biết Germanium một nguyên tố hữu cơ có trong tự nhiên. Hàm lượng Germanium có trong nấm lim đỏ cao hơn 5 đến 8 lần so với nhân sâm. Với sự góp mặt của Germanium nấm có khả năng phòng và hỗ trợ điều trị nhiều bệnh: ung thư, chứng suy giảm miễn dịch,…

Adenosine: Đây là hoạt chất có khả năng mang đến cho bạn giấc ngủ ngon và sâu.

Lingzhi-8 protein: Các nhà khoa học tìm thấy rất nhiều hoạt chất Lingzhi-8 protein  trong nấm lim đỏ. Điều đáng nói hơn cả, Lingzhi-8 protein có khả năng phòng chống ung thư hiệu quả. Cùng với đó, hoạt chất còn giúp tăng cường miễn dịch, kháng vi rút,…

Các vitamin: Các công trình nghiên cứu đã chỉ ra, trong nấm lim đỏ chứa rất nhiều các loại Vitamin có lợi cho kể thể. Trong đó, chúng ta phải kể đến vitamin nhóm B, vitamin C và vitamin A, E. Nhờ đó, nấm lim đỏ có khả năng: kích thích tiêu hóa; chống lão hóa; ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư; chống oxy hóa; giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tim mạch; làm đẹp da;…

Nấm Lim đỏ có giá bao nhiêu

Nấm lim đỏ mang đến rất nhiều công dụng trong việc phòng ngừa và hỗ trợ điều gì bệnh. Một loại dược liệu quý hiếm như vậy liệu có đắt không là băn khoăn của nhiều người. Theo tìm hiểu nấm lim đỏ có giá rất đa dạng, nhưng nhìn chung chúng dao động trong khoảng 2.000.000 – 7.000.000/kg. Sở dĩ mức giá bán của nấm lim đỏ dao động như vậy là do phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Giá bán nấm lim đỏ khá đa dạng

Giá bán nấm lim đỏ khá đa dạng

Đối với nấm lim đỏ tự nhiên sẽ có giá bán cao hơn nấm trồng trong môi trường nhân tạo vì sự khác nhau của hàm lượng dinh dưỡng và hoạt chất dược tính.

Nấm lim đỏ loại không chân ( loại to bản, mọc trên thân cây lim) có giá rẻ hơn loại nấm có chân, kích thước nhỏ, mọc tại gốc và rễ lim. Trong các loại nấm có chân, thì Nấm Hến là một trong nhưng loại đắt tiền nhất do chứa nhiều hoạt chất.

Gía nấm cũng phụ thuộc vào độ tuổi của nấm, nấm trưởng thành, thu hái đúng thời điểm, có giá cao hơn nấm non hoặc nấm đã quá già và hóa gỗ.

Đặc biệt, nấm có giá cao hay thấp còn tùy thuộc vào địa chỉ cung cấp.

Dễ thấy rằng, những đơn vị cung cấp nấm lim đỏ uy tín, có kinh nghiệm thường đưa ra mức giá rất hợp lý. Hơn hết, mua tấm tại cơ sở uy tín bạn sẽ không phải lo lắng đến chất lượng. Đương nhiên, giá trị của nấm sẽ tương ứng với số tiền bạn bỏ ra.

Vậy bạn đã tìm được thương hiệu cung cấp nấm lim đỏ uy tín chưa? Nếu chưa, LINH CHI ĐẤT VIỆT là sự gợi ý rất đáng để xem xét.

Linh Chi Đất Việt là thương hiệu đầu tiên tại Việt Nam kiểm nghiệm được hàm lượng Acid Ganoderic; Polysaccharide; hàm lượng tổng chất chiết trong dược liệu. Đơn vị thực hiện kiểm nghiệm Viện Kiểm Nghiệm Thuốc Trung Ương. Trong đó, hàm lượng hoạt chất Acid Ganoderic cao vượt tiêu chuẩn dược điển. Thế nên, Linh Chi Đất Việt luôn tự tin vào chất lượng thượng hạng của Nấm lim đỏ

Như vậy chúng ta vừa kết thúc quá trình tìm hiểu nấm lim đỏ. Qua đó thấy được, nấm lim đỏ là thảo dược thiên nhiên có lợi cho sức khỏe, đóng vai trò lớn trong việc hỗ trợ và điều trị bệnh. Một loại thảo dược quý và có lợi như nấm lim đỏ bạn đừng bỏ lỡ.