Nấm lim xanh là thảo dược quý hiếm của nước ta được mẹ thiên nhiên ban tặng. Trong nấm chứa hàm lượng cao dinh dưỡng và dược tính. Thế nên, nấm lim xanh có khả năng hỗ trợ và điều trị nhiều bệnh lý hiệu quả. Trong đó chúng ta không thể không nhắc đến việc nấm lim xanh chữa bệnh tiểu đường. Vậy nấm lim giúp điều trị bệnh tiểu đường như thế nào, cách dùng ra sao và cần lưu ý những gì,…. Tất cả câu trả lời sẽ có trong bài chia sẻ.

Bệnh tiểu đường được chia thành hai dạng chính là type 1 và type 2. Tiểu đường là căn bệnh không trực tiếp gây nên tử vong, nhưng lại ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của cuộc sống. Điều trị tiểu đường thường sử dụng một số loại tân dược mang lại kết quả nhanh chóng nhưng tác dụng phụ tồn tại rất nhiều và khá nghiêm trọng. Thế nên việc sử dụng thảo dược là giải pháp vẹn đôi đường. Hiện nay đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra thành phần của nấm lim xanh có khả năng điều trị tiểu đường.

Tại sao nấm lim xanh chữa bệnh tiểu đường được?

Từ thời xa xưa, những thấy thuốc giỏi đã phát hiện ra công dụng của nấm lim xanh. Thế nhưng, chúng chỉ thường được dùng cho vua chúa. Đến ngày nay, khoa học phát triển hơn nhiều công trình nghiên cứu về nấm lim xanh đã được thực hiện. Kết quả họ đã tìm ra nhiều hoạt chất tính dược có khả năng hỗ trợ và điều trị bệnh.

Nấm lim xanh chữa bệnh tiểu đường là nhờ vào thành phần tính dược

Nấm lim xanh chữa bệnh tiểu đường là nhờ vào thành phần tính dược

Sở dĩ nấm lim xanh chữa bệnh tiểu đường là nhờ vào một số hoạt chất dược tính. Bao gồm Hetero-beta-glucans, proteoglycan, đặc biệt là polysaccharides. Nghiên cứu đã chỉ ra các hoạt chất trên có khả năng kiểm soát lượng đường trong máu. Đồng thời, kích thích tuyến tụy sản sinh ra insulin và phục hồi tổn thương.

Như vậy, nấm lim xanh có thể hỗ trợ và điều trị dựa trên các thành phần dược tính. Thế nhưng nếu không biết cách sử dụng sẽ không mang đến hiệu quả. Bởi vậy, nhiều người đã đặt ra câu hỏi dùng nấm lim xanh như thế nào để chữa tiểu đường.

Cách dùng nấm lim xanh chữa tiểu đường hiệu quả

Cách dùng nam lim xanh chua benh tieu duong mang lại hiệu quả không hề phức tạp như bạn hình dung. Ngược lại chúng rất đơn giản, nhưng bạn cần chú ý thực hiện đúng để tăng hiệu quả chữa trị. Vì trên thực tế hàm lượng dược tính của nấm sẽ bị giảm nếu chế biến sai cách. Đồng thời cách dùng nấm để bồi bổ cơ thể sẽ khác với việc dùng nấm để hỗ trợ điều trị bệnh.

Xem thêm giá tại đây: https://linhchidatviet.vn/san-pham/

Dùng nấm lim xanh sắc nước để chữa bệnh tiểu đường

Nước nấm lim xanh có thị thơm đặc trưng, hơi đắng nhưng rất dễ uống. Thông thường nếu sử dụng nấm bồi bỏ bạn chỉ dùng 20g nấm đun với 2 lít nước. Thế nhưng, dùng nấm với mục đích điều trị tiểu đường lúc này liều lượng phải tăng lên 20g.

Bạn có thể sắc nước nấm lim để hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Bạn có thể sắc nước nấm lim để hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Bước đầu, bạn làm sạch nấm bằng nước muối pha loãng. Sau đó, cho nấm vào ấm sành, ấm đất nung đun rồi đổ thêm 2 lít nước. Đun nhỏ lửa cho đến khi lượng nước còn lại khoảng 1,5 lít. Tuyệt đối, không sắc nước nấm lim chữa bệnh tiểu đường bằng ấm nhôm. Vì ấm nhôm sẽ làm giảm dược tính có trong nấm.

Dùng nấm lim hãm nước sôi chữa bệnh tiểu đường

Để không mất thời gian sắc nước, bạn có thể dùng nấm lim hãm nước sôi. Với cách này bạn chuẩn bị 20g nấm rửa sạch, thái nhỏ. Sau đó, cho vào ấm sành và thêm khoảng 2 lít nước sôi. Sau đó, ủ lại bằng dụng cụ ủ khi hãm trà xanh. Sau khoảng 30 phút là bạn đã có thể sử dụng.

Hoặc tiện hơn nữa, bạn tấn nấm lim khô thành bột. Mỗi lần sử dụng cho bột nấm lim vào túi lọc trà rồi hãm như pha trà. Bên cạnh đó, nấm lim còn có cách sử dụng nữa là ngâm rượu. Tuy nhiên với người bị bệnh tiểu đường việc sử dụng rượu không hề có lợi.

Sử dụng nấm lim xanh rừng để tăng hiệu quả điều trị

Dùng nấm lim xanh chữa bệnh tiểu đường mang lại hiệu quả khá bất ngờ. Tuy nhiên để tăng hiệu quả điều trị bạn hãy sử dụng nấm lim xanh rừng. Hay nói cách khách là nấm lim xanh trong tự nhiên mọc tại các cánh rừng già.

Nấm lim rừng có hàm lượng dược tính cao hơn nấm nuôi trồng

Nấm lim rừng có hàm lượng dược tính cao hơn nấm nuôi trồng

Nấm lim xanh rừng có hàm lượng dược tính cao hơn nấm nuôi trồng. Kèm theo đó, nấm nuôi trồng không đảm bảo các điều kiện độ ẩm, nhiệt độ,… làm mất dược tính của nấm. Điều đó có nghĩa, sẽ có những cây nấm nuôi trồng không có thành phần dược tính, hoặc rất thấp.

Do vậy, khi có nhu cầu dùng nấm lim xanh chữa bệnh tiểu đường bạn nên dùng nấm tự nhiên. Mặc dù giá thành, nấm tự nhiên cao hơn rất nhiều những hiệu quả mang lại sẽ làm bạn hài lòng.

Tuy nhiên, nấm lim rừng có giá trị kinh tế cao, nên nhiều cơ sở cung cấp trà trộn nấm nuôi trồng. Nhằm mục đích thu về lợi nhuận cao. Thế nên, để chắc chắn nấm bạn mua về là nấm rừng 100% hãy chọn địa chỉ uy tín.

Trong đó, thương hiệu Linh Chi Đất Việt là địa chỉ rất đáng để cân nhắc. Khi mà 100 % đều là nấm lim rừng thu hái thủ công. Ở nước ta, Linh Chi Đất Việt là thương hiệu đầu tiên kiểm nghiệm được hàm lượng Acid Ganoderic tại Viện Kiểm Nghiệm Thuốc Trung Ương. Kết quả hàm lượng dược chất cao vượt tiêu chuẩn dược điển. Mỗi cây nấm đều gắn mã truy xuất kiểm nghiệm. Bởi vậy lựa chọn Linh Chi Đất Việt luôn là lựa chọn sáng suốt.

Lời kết

Chắc chắn rồi, qua thông tin bài chia sẻ bạn đã hiểu vì sao nấm lim xanh chữa bệnh tiểu đường được. Cùng như cách dùng nấm lim xanh như thế nào để chữa bệnh tiểu đường. Vậy bạn còn chờ gì nữa, hãy mua nấm lim xanh hảo hạng để điều trị bệnh càng sớm càng tốt.