Trong tự nhiên tồn tại nhiều loài thực vật có khả năng tăng cường miễn dịch, hỗ trợ và điều trị bệnh. Và nấm lim xanh nằm trong số đó. Nấm chứa hàm lượng cao các chất dinh dưỡng và dược tính. Thế nên, bạn hoàn toàn có thể tận dụng nấm lim xanh chữa bệnh viêm gan B. Tuy nhiên bạn đã biết thành phần nào của nấm tham gia trực tiếp vào quá trình điều trị chưa? Cũng như để đạt được kết quả tốt nhất cần phải lưu ý những gì?

Thành phần dược tính của nấm lim xanh tham gia điều trị viêm gan B

Nấm lim xanh là thảo dược quý hiếm ở nước ta. Nấm sinh trưởng tốt tại điều kiện nhiệt đới gió mùa. Thế nhưng bạn chỉ có thể tìm thấy nấm ở cánh rừng già, rừng nguyên sinh. Tại nước ta, nấm có nhiều ở khu vực Quảng Nam.

Nấm lim xanh chữa bệnh viêm gan B hiệu quả nhờ vào các hoạt chất dược tính có trong nấm

Nấm lim xanh chữa bệnh viêm gan B hiệu quả nhờ vào các hoạt chất dược tính có trong nấm

Công dụng chữa bệnh của nấm lim xanh mang đến không hề nhỏ. Một trong những công dụng tuyệt vời chính là việc nấm lim xanh chữa bệnh viêm gan B. Cùng như một số bệnh khác về gan. Điều này đã được chứng minh thông qua một số hoạt chất dược tính có trong nấm.

  • Germanium: Hoạt chất có khả năng tăng tuần hoàn máu đến các cơ quan, tăng oxy lên não. Đặc biệt Germanium có khả năng ngăn sự phát triển của các tế bào lạ trong gan.
  • Polysaccharide: Thành phần có nhiệm vụ chính trong việc điều trị bệnh viêm gan B, viêm gan, viêm gan C,… ung thư gan cực kỳ hiệu quả. Khi mà Polysaccharide có khả năng kích thích gan sản sinh tế bào mới và thải độc cho gan.
  • Acid Ganoderic có khả năng kháng viêm vô cùng hiệu quả. Acid Ganoderic giúp nâng cao hệ miễn dịch, đẩy nhanh quá trình thải độc ở gan. Ngoài ra, hoạt chất còn giúp giảm sưng và kháng lại các vi khuẩn, vi rút gây bệnh.

Như vậy, chúng ta thấy rằng không phải nghiễm nhiên mà nấm có thể điều trị bệnh viêm gan B. Thay vào đó là sự góp mặt của các thành phần, hoạt chất dược tính. Vậy đối với những người bị viêm gan, viêm gan B, C,… nên dùng nấm lim xanh như thế nào?

Xem thêm giá tại đây: https://linhchidatviet.vn/san-pham/

Cách dùng nấm lim xanh chữa bệnh viêm gan B như thế nào?

Cách dùng nấm lim xanh chữa bệnh gan rất quan trọng. Hiệu quả, phải kể đến cách sắc nước nấm lim xanh uống hàng ngày. Đầu tiên bạn làm sạch khoảng 20g nấm. Sau đó cho vào ấm và cho thêm 2 lít nước. Sắc nấm trên ngọn lửa nhỏ cho đến khi lượng nước còn lại khoảng 1,5 lít. Như vậy, sắc nước nam lim xanh chua benh viem gan rất đơn giản.

Uống nấm lim xanh hàng ngày

Uống nấm lim xanh hàng ngày

Nhằm tăng hiệu quả của nam lim xanh chua benh viem gan B, bạn có thể kết hợp với một vài vị thuốc khác. Điển hình là cà gai leo và rễ mật nhân. Với cách sử dụng này bạn chuẩn bị: 30g nấm lim xanh; 40g cà gai leo; và 8 g rễ mật nhân. Sau đó, rửa sạch và sắc với khoảng 1,2 lít nước. Đun cho đến khi số nước còn lại trong ấm khoảng 700 ml là được. Nên uống khi còn nóng và sử dụng hàng ngày.

Ngoài ra, bạn nên sử dụng nấm lim xanh rừng để điều trị các bệnh về gan. Vì nấm mọc ở môi trường tự nhiên có hàm lượng dược tính cao hơn nấm nuôi trồng. Hiện nay, có nhiều cơ sở cung cấp nấm lim xanh điều trị bệnh gan uy tín. Một trong số đó là thương hiệu Linh Chi Đất Việt.

Đây là thương hiệu đầu tiên tại Việt Nam kiểm nghiệm được hàm lượng Acid Ganoderic tại Viện Kiểm Nghiệm Thuốc Trung Ương. Với hàm lượng hoạt chất cao vượt tiêu chuẩn dược điển. Mỗi cây nấm đều có gắn mã truy xuất kiểm nghiệm. Đồng thời, Linh Chi Đất Việt cam kết 100% là nấm tự nhiên.

Những điều cần ghi nhớ khi sử dụng nấm lim xanh chữa trị bệnh viêm gan B

Nấm lim xanh chữa bệnh viêm gan B nói riêng và bệnh về gan nói chung mang lại hiệu quả cao. Nhưng điều đó chỉ được đáp ứng nếu:

  • Bạn phải sử dụng đúng cách và có liều lượng phù hợp để có được kết quả tốt nhất.
  • Sử dụng nấm lim xanh chữa bệnh viêm gan song song với thuốc Tây. Tuyệt đối không bỏ hẳn thuốc Tây để chuyển sang dùng nấm. Thế nhưng khi dùng chung bạn nên sử dụng cách nhau 3 tiếng đồng hồ. Nhờ đó tac dung cua nam lim xanh doi voi benh gan không bị ảnh hưởng và ngược lại
  • Trường hợp phản ứng với nấm lim xanh rất ít khi xảy ra. Nhưng điều đó không có nghĩa không xảy ra. Do vậy, trong quá trình sử dụng bạn nên thận trọng. Nếu có bất thường ngừng uống đồng thời tham khảo ý kiến của bác sĩ, thầy thuốc Đông y.
  • Tùy thuộc và tình trạng bệnh mà hiệu quả có thể khác nhau. Bên cạnh việc dùng đúng liều, đều đặn, bạn hãy chú đến chế độ ăn khoa học và giàu dinh dưỡng.
Sử dụng nấm lim xanh đảm bảo chất lượng

Sử dụng nấm lim xanh đảm bảo chất lượng

Ngoài ra, bạn nên dùng nấm tự nhiên, đảm bảo chất lượng. Tuyệt đối không dùng nấm mốc, mối mọt. Vì những sản phẩm kém chất lượng không mang lại hiệu quả sử dụng. Thậm chí còn là nguyên nhân làm cho bệnh chuyển biến nặng.

Lời kết

Nấm lim xanh chữa bệnh viêm gan B nói riêng và bệnh về gan nói chung mang đến hiệu quả tốt. Thế nên, nếu trong gia đình bạn có người bị bệnh về gan đừng bỏ lỡ nấm lim xanh để có sức khỏe tốt.