Ngày nay, nấm lim xanh không còn xa lạ khi mà chúng được sử dụng khá rộng rãi với nhiều mục đích khác nhau. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra nấm chứa hàm lượng cao dược tính hỗ trợ điều trị xơ gan. Tuy nhiên, để tăng hiệu quả của nấm lim xanh chữa bệnh xơ gan bạn cần đáp ứng một số nguyên tắc. Vậy đó là những nguyên tắc nào chúng ta hãy cùng trải nghiệm ngay.

Xơ gan là bệnh lý phổ biến hiện nay. Xơ gan xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống người bệnh. Nguy hại hơn bệnh có thể tiến triển và chuyển sang ung thư. Để điều trị bệnh bạn cần tuân thủ mọi chỉ dẫn của bác sĩ. Nhưng trong quá trình điều trị Tây y, thường xảy ra các tác dụng phụ không mong muốn. Do vậy để làm giảm tình trạng trên và hỗ trợ điều trị người bệnh có thể kết hợp sử dụng nấm lim xanh.

Trong nấm lim chứa hàm lượng các chất chống oxy hóa, tăng cường giải độc giảm gánh nặng cho gan và kích thích sản sinh ra tế bào mới. Đồng thời, giúp người bệnh ăn ngon miệng, ngủ sâu giấc và giảm thiểu tối đa tình trạng căng thẳng mệt mỏi. Trong quá trình sử dụng bạn cần đặc biệt lưu ý:

Nấm lim xanh chữa bệnh xơ gan hiệu quả khi đảm bảo chất lượng

Từ ngàn xưa, nấm lim xanh đã được sử dụng để bồi bổ cơ thể và điều trị bệnh. Đến ngày nay, các nhà khoa học đã chỉ rõ thành phần dược tính có khả năng chữa bệnh. Nhờ đó, nấm càng được nhiều người biết đến và sử dụng.Thế nhưng, không phải ai sử dụng nấm đều mang lại hiệu quả như mong muốn. Một trong những nguyên nhân chính là việc sử dụng nấm không đáp ứng chất lượng.

Chỉ dùng nấm lim xanh chữa bệnh xơ gan khi chúng đảm bảo chất lượng

Chỉ dùng nấm lim xanh chữa bệnh xơ gan khi chúng đảm bảo chất lượng

Sử dụng nấm kém chất lượng thời gian dài còn gây nên tình trạng “chữa lợn lành thành lợn què” – Bệnh cũ chưa khỏi bệnh mới đã đến. Từ đó, bạn nên tìm kiếm một thương hiệu nấm đại diện cho chất lượng. Một trong số đó chúng ta có thể kể đến thương hiệu Linh Chi Đất Việt.

Bạn có biết, Linh Chi Đất Việt mới xuất hiện trên thị trường một thời gian ngắn. Tuy nhiên, số lượng khách hàng biết đến và ủng hộ không ngừng tăng lên. Trên từng cây nấm đều được sơ chế, tuyển chọn kỹ lưỡng và có gắn mã truy xuất kiểm nghiệm.

Mỗi lô hàng đều có kèm theo phiếu kiểm nghiệm với các chỉ tiêu định lượng, định tính rõ ràng. Nhờ đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng. Hơn hết, Linh Chi Đất Việt đã kiểm nghiệm được hàm lượng Acid Ganoderic. Quá trình kiểm nghiệm thực hiện tại Viện Kiểm Nghiệm Thuốc Trung Ương. Kết quả cho thấy hàm lượng hoạt chất cao vượt quá tiêu chuẩn dược điển.

Xem thêm giá tại đây: https://linhchidatviet.vn/san-pham/

Dùng nấm lim xanh đúng liều lượng

Nấm lim xanh chữa bệnh xơ gan phụ thuộc không nhỏ vào liều lượng sử dụng Đương nhiên việc dùng đúng liều luôn mang đến kết quả tốt nhất. Nhưng trên thực tế, nhiều người cho rằng nấm là thảo dược không có hại. Kèm theo đó, việc dùng nhiều mang lại hiệu quả càng nhanh.

Dùng nấm đúng liều lượng

Dùng nấm đúng liều lượng

Tuy nhiên đây lại là một sai lầm nghiêm trọng trong việc dùng nấm. Cơ thể không thể hấp thu cùng lúc lượng dưỡng chất lớn, ngược lại có thể khiến bạn gặp các vấn đề về tiêu hóa.  Một số triệu chứng sử dụng nấm lim xanh quá liều: đầy bụng, khó tiêu, đi ngoài,…

Bên cạnh đó, bạn phải sử dụng nấm đều đặn, không ngắt quãng. Thời gian sử dụng tối thiểu là 4 đến 6 tháng. Khi dùng nam lim xanh chua benh xo gan có thể chia bữa, hoặc sử dụng rải rác vào các thời điểm trọng ngày.

Dùng nấm lim xanh kèm theo sử dụng thuốc Tây

Trong nấm lim xanh chứa hàm lượng cao các chất: Triterpenes; Polysaccharides; Ling zhi-8 protein;, Acid Ganoderic; vitamin và khoáng chất khác. Đây đều là những hoạt chất trực tiếp tham gia vào quá trình điều trị xơ gan.

Vì là thành phần hoạt chất có trong tự nhiên, nên tác dụng chữa bệnh của nấm không đến nhanh và mạnh. Đồng thời bệnh xơ gan chữa trị sớm mang lại kết quả càng cao. Trong khi tác dụng của thuốc Tây là tác dụng nhanh, nhưng có nhiều tác dụng phụ. Theo đó, để hạn chế tác dụng phụ, nâng cao kết quả điều trị nên dùng nấm kết hợp với thuốc Tây.

Tuy nhiên, để tranh việc hấp thu của nấm bạn nên sử dụng cách xa thời điểm uống thuốc Tây. Thời gian uống cách nhau giữa thuốc Tây và nước nám tối thiểu là một tiếng, nhưng tốt nhất là 3 tiếng . Trong đó, thuốc Tây uống trước và nước nấm uống sau.

Không sử dụng ấm nhôm để sắc nước nấm lim xanh

Nhiều gia đình có thói quen dùng ấm nhôm để đun nước. Vì vậy khi sắc nước nấm lim xanh chữa trị bệnh xơ gan cũng dùng ấm nhôm. Nhưng đây là một sai lầm lớn cần tránh.

Không dùng ấm nhôm để sắc nước nấm lim

Không dùng ấm nhôm để sắc nước nấm lim

Bạn có biết, chất liệu nhôm là nguyên nhân giảm thành phần dược tính. Ngay cả việc bạn đựng nước sắt vào cốc nhôm cũng làm giảm dược tính của nấm. Bởi vậy, khi sắc nước nấm lim xanh bạn nên dùng ấm sắc thuốc chuyên dụng. Đồng thời khi đun xong cho vào ấm sành để ủ ấm. Bởi dùng nước nấm lim xanh còn nóng có lợi hơn nước nấm đã nguội.

Không dùng rượu ngâm nấm lim chữa xơ gan

Không cần phải bàn cãi quá nhiều, nấm lim xanh chữa bệnh xơ gan hiệu quả cao. Nhưng tuyệt đối bạn không sử dụng nấm lim xanh ngâm rượu để chữa trị bệnh. Khi mà rượu nấm lim xanh chỉ hiệu quả trong điều trị trường hợp yếu sinh lý, mất ngủ,… Đối với người bị xơ gan rượu nấm lim xanh lại là khắc tinh cần tránh. Vì cồn chuyển hóa qua gan, nếu sử dụng rượu sẽ làm tăng thêm gánh nặng cho tế bào gan vốn đang rất yếu.

Tốt nhất bạn chỉ nên dùng nấm lim xanh sắc nước uống hàng ngày. Nếu muốn tiết kiệm thời gian hơn bạn có thể hãm nước sôi như pha trà. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng nấm để chế biến các món ăn. Điển hình thêm nấm vào các món hầm, món canh cũng mang lại hiệu quả cao trong điều trị.

Lời kết

Trên đây là một số nguyên tắc bạn cần ghi nhớ khi dùng nấm lim xanh chữa bệnh xơ gan. Dễ thấy rằng, những nguyên tắc này tuy đơn giản nhưng lại nhiều người phạm phải sai lầm. Do vậy, nếu bạn là người hay quên hãy note lại để tránh phạm phải sai lầm.