Đối với những người ung thư không khác việc đối mặt với bản án tử hình chờ ngày thi hành. Thế nhưng, bạn đừng bi quan ung thư không phải là dấu chấm hết của cuộc sống. Khi mà hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị thích hợp và hiệu quả. Đặc biệt, đã có nhiều thử nghiệm nấm lim xanh chữa ung thư, kết quả bước đầu mang lại khá khả quan.

Tại sao nấm lim xanh chữa ung thư?

Bạn đã nghe đến nấm lim xanh bao giờ chưa? Nếu chưa, thì thất đáng tiếc vì nấm lim xanh chữa ung thư ở bước đầu mang lại kết quả khá khả quan. Tuy nhiên, điều này lại làm cho không ít người thắc mắc lý do vì sao?

Nấm lim xanh chữa ung thư nhờ vào các hoạt chất tính dược

Nấm lim xanh chữa ung thư nhờ vào các hoạt chất tính dược

Nấm lim xanh là loại thực vật mọc trên cây lim xanh đã chết. Theo Đông y, nấm có vị hơi đắng, tính bình có công dụng bồi bổ, hỗ trợ điều trị bệnh. Thế nên từ ngàn xưa nấm lim được xem như bảo vật chữa bách bệnh. Đến ngày nay, khoa học phát triển đã có những nghiên cứu chính thức về thành phần, công dụng nấm lim xanh.

Theo các công trình nghiên cứu, trong nấm lim xanh chứa hàm lượng lớn thành phần dược tính. Cùng với hàm lượng dinh dưỡng cao như: Vitamin E; Vitamin nhóm B; Vitamin A; Vitamin C; khoáng chất thiết yếu,… Chính những thành phần dưỡng chất có trong cay lim xanh chua benh ung thu.

Tạp chí tin tức Y tế số ta tháng 5/2012 tại Mỹ cũng có đưa tin về một vị bác sĩ công tác tại bệnh viện St. John ở Birmingham nước Anh, ông đã tiến hành thử nghiệm sử dụng nấm lim xanh trong hỗ trợ điều trị ung thư. Kết quả sau khi tiến hành thử nghiệm rất khả quản, tế bào ung thư tiến triển chậm.

Cùng với đó, theo Wikipedia bác sĩ Kerry Martain đã dùng nấm lim xanh để chữa ung thư. Nghiên cứu được tiến hành trên hai nhóm người bệnh mắc ung thư. Nhóm thứ nhất sử dụng nấm lim xanh. Nhóm thứ hai dùng giả dược trong 30 ngày. Kết quả bước đầu cho thấy nấm có tham gia vào quá trình hỗ điều trị ung thư, ở một góc độ nào đó.

Những hoạt chất tham gia vào quá trình hỗ trợ điều trị ung thư

Trong nấm lim chứa nhiều dưỡng chất khác nhau. Mỗi một dưỡng chất đảm nhiệm vai trò riêng biệt. Thế nên, khi nhắc đến hoạt chất trong nấm lim xanh chữa ung thư chúng ta phải kể đến:

  • Triterpenes: Đây là một trong những hoạt chất chính đóng vai trò chữa bệnh ung thư. Triterpenes  có khả năng chống lại sự gia tăng bất thường của các tế bào. Điều đó có nghĩa, hoạt chất kìm hãm sự phát triển của tế bào ung thư. Theo thời gian, hoạt chất sẽ tiêu diệt các tế bào ung thư, giảm kích thước.
  • Germanium, Polysaccharides đóng vai trò kích thích cơ thể tăng cường hệ miễn dịch. Đặc biệt, là kích thích sản sinh ra tế bào tiêu diệt ung thư.
  • Beta Glucan có giúp kích thích tế hệ miễn dịch sản sinh ra tế bào T, đại thực bào. Từ đó, cơ thể có khả năng đối kháng với vi rút, tế bào gây ung thư.
Trong nấm lim xanh tồn tại nhiều hoạt chất dược tính có khả năng hỗ trợ điều trị ung thư

Trong nấm lim xanh tồn tại nhiều hoạt chất dược tính có khả năng hỗ trợ điều trị ung thư

Bên cạnh đó, trong nấm lim xanh còn rất nhiều hoạt chất dược tính như Lingzhi 8, Acid Ganoderic,… Đây đều là những hoạt chất tăng cường miễn dịch, lưu thông máu. Nhờ đó có thể cải thiện tác dụng phụ khi cơ thể tiếp nhận xạ trị, hóa trị để tiêu diệt tế bào ung thư.

Xem thêm giá tại đây: https://linhchidatviet.vn/san-pham/

Những căn bệnh ung thư nấm lim xanh có thể hỗ trợ chữa trị

Nấm lim xanh có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư. Nhưng đó là những căn bệnh nào là thắc mắc của nhiều người. Bao gồm:

  • Nấm lim xanh hỗ trợ điều trị ung thư hệ cơ quan tiêu hóa: Ung thư thực quản, ung thư dạ dày, ung thư đại tràng, ung thư vòm họng,…
  • Nấm lim xanh chữa bệnh ung thư thuộc hệ nội tiết và nội tạng: Ung thư  gan, ung thư phổi, ung thư thận, ung thư tuyến tụy, ung thư tuyến giáp,…
  • Nam lim xanh chua ung thu hệ sinh dục: Ung thư buồng trứng, ung thư cổ tử cung, ung thư âm đạo, ung thư tinh hoàn, ung thư tiền liệt tuyến,…
Nấm lim xanh có khả năng hỗ trợ và điều trị nhiều bệnh ung thư khác nhau

Nấm lim xanh có khả năng hỗ trợ và điều trị nhiều bệnh ung thư khác nhau

Ngoài ra, nấm lim xanh chữa ung thư ở da, ung thư máu, ung thư não,… Nhằm tăng hiệu quả hỗ trợ điều trị ung thư bạn nên dùng nấm lim rừng. Đặc biệt là sử dụng nấm lim thương hiệu Linh Chi Đất Việt, khi mà tất cả các sản phẩm đưa ra thị trường đều là nấm tự nhiên.

Hơn hết, Linh Chi Đất Việt là thương hiệu đầu tiên kiểm nghiệm được hàm lượng Acid Ganoderic ở nước ta. Đơn vị tiến hành kiểm nghiệm là Viện Kiểm Nghiệm Thuốc Trung Ương. Kết quả cho thấy hàm lượng Acid Ganoderic trong nấm lim Linh Chi Đất Việt cao vượt chỉ tiêu dược điển. Nhờ đó, hiệu quả sử dụng trong hỗ trợ điều trị ung thư sẽ cao hơn.

Cách dùng nấm lim xanh hỗ trợ chữa trị ung thư

Cách dùng cay nam lim xanh chua benh ung thu rất đa dạng. Nhưng để đạt hiệu quả cao nhất bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ và thầy thuốc Đông y. Hoặc kết hợp với một số vị thuốc khác nhằm tăng hiệu quả điều trị. Dưới đây là một số bài thuốc bạn có thể tham khảo.

Cách dùng nam lim chua benh ung thu thực quản, dạ dày, đại tràng, tuyến vú, cổ tử cung: Chuẩn bị 35g nấm lim xanh mọc tại vị trí rễ cây lim; rễ mật nhân 10g, xạ đen rừng 15g, nấm hoàng chi 30g. Sau đó rửa sạch và đem đi sắc. Đun nhỏ lửa cho đến khi nước cạn một nửa là được. Uống rải rác trong ngày, hoặc chia thành bữa nhỏ.

Cách dùng nam lim chua ung thu gan hoặc các bệnh về gan: Chuân bị nấm lim xanh 30g, rễ mật nhân 8g, cà gai leo 15g, hạ diệp châu 10 g. Đem tất cả nguyên liệu chuẩn bị làm sạch rồi sắc lấy nước uống. Uống trong ngày thay nước lọc hoặc chia thành các bữa nhỏ

Tựu chung lại, cách dùng nam lim xanh chua benh ung thu tùy vào từng trường hợp. Ngoài ra, muốn đạt được kết quả mong muốn bạn nên sử dụng đều đặn và kiên trì.

Nấm lim xanh chữa ung thư điều này chưa được khẳng định. Nhưng bước đầu trong những cuộc thử nghiệm, nấm lim xanh có khả năng hỗ trợ điều trị ung thư mang lại kết quả khá khả quan. Nhưng một số người lại lợi dụng điều đó, quảng cáo thái quá về công dụng của nấm trong điều trị ung thư, nhằm mục đích bán nấm với số lượng lớn và giá cao. Thế nên, trong điều trị ung thư bạn cần phải tuân theo chỉ định của bác sĩ. Trong trường hợp muốn sử dụng nấm lim xanh nên tham khảo ý kiến của bác sĩ.