Nấm lim xanh xưa nay nổi tiếng nhờ công dụng hỗ trợ điều trị bệnh nan y và nâng cao sức khỏe rất tốt. Thế nên, càng ngày người ta càng quan tâm tìm hiểu và lựa chọn loại nấm này. Thế nhưng rất nhiều nghi ngờ được đặt ra xoay quay loại nấm đắc đỏ này. Và câu hỏi được chú ý đến nhiều nhất là nấm lim xanh có độc không? Cùng xem qua bài viết này để tìm câu trả lời nhé.

Nấm lim xanh và công dụng trời ban

Nấm lim xanh thuộc dòng nấm Lim, được tìm thấy đầu tiên ở tỉnh Quảng Nam. Vốn dĩ trở nên nổi tiếng đến vậy là vì loại nấm này đã chữa được bệnh ung thư cho nhiều người. Từ đây, lim xanh được nhiều nhà nghiên cứu chú ý và quan tâm nhiều hơn.

Cũng nhờ vậy mà họ tìm ra thêm nhiều công dụng tích cực của Lim Xanh. Ngoài bồi bổ sức khỏe, lim xanh cũng có vai trò bổ ích trong lĩnh vực làm đẹp. Vì những lý do này, ngày càng nhiều người tranh giành tìm và mua cho bằng được, nên lim xanh đã trở nên nổi tiếng như vậy.

Thực hư về sự nghi ngờ nấm lim xanh có độc không.

Việc nấm lim xanh có độc hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Cụ thể là:

Nấm lim xanh có độc không còn tùy vào cách chế biến.

trong thực tế, phải nhìn vào cách sơ chế và chế biến thì mới có thể xác định được nam lim co doc khong. Nấm lim xanh vốn mọc dưới gốc cây lim đã chết và mục rữa khoảng hơn 4 năm. Cùng với đó, trong quá trình phát triển tại rừng, có nhiều chất độc và bụi bẩn bám vào thân nấm.

Vậy nên sau khi hái nấm về chúng ta cần sơ chế kỹ càng và đúng cách. Trước hết phải loại bỏ hoàn toàn phần gỗ lim còn bám trên thân gỗ. Sau đó rửa sạch và phơi khô. Có như vậy, nấm lim xanh có độc không mới không còn là điều khiến các bạn phải để mắt tới. Nấm lim xanh hoàn toàn không có độc nếu đã được sơ chế kỹ càng như vậy.

Nấm lim xanh có độc không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Nấm lim xanh có độc không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Nấm giả hay thật cũng ảnh hưởng đến nấm lim xanh có độc không

Nấm lim được bán trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại khác nhau. Có nấm rừng thật, có nấm  nhập lậu, nấm tự trồng và cả nấm không rõ nguồn gốc. Để chuộc lợi cho bản thân, những người bán nấm này vô tình đã làm hại sức khỏe nhiều người.

Nấm không rõ nguồn gốc, nấm lậu Trung Quốc, nấm được tẩm hóa chất bảo quản chống mối mọt, chống mốc, nấm mọc trên những cây gỗ độc: uống vào có thể gây nhiều hệ lụy cho sức khỏe. Từ đó câu hỏi nấm lim có độc không ngày càng được thắc mắc nhiều vô kể.

Xem thêm giá tại đây: https://linhchidatviet.vn/san-pham/

Địa chỉ mua nấm thật uy tín, chất lượng.

Để không sai lầm mua phải nấm giả kém chất lượng, bạn cần phải cẩn trọng chọn địa điểm mua. Lim xanh hiện nay đang được bán khắp nơi nhưng các điểm đáng tin lại không có nhiều. Tốt nhất là phải được thông qua kiểm nghiệm mới có thể tin tưởng vào chất lượng nấm. Một gợi ý tốt cho các bạn đó là Linh Chi Đất Việt, website được nhiều người lựa chọn gần đây.

Đây là thương hiệu đầu tiên tại Việt Nam đo lường được lượng Acid Ganoderic trong cây nấm. Đặc biệt, định vị của Linh Chi Đất Việt là KIỂM NGHIỆM ĐÍCH THỰC, chất lượng được kiểm nghiệm trong từng cây nấm. Đây cũng là sản phẩm được chuyên gia kiểm nghiệm tin dùng.

Linh Chi Đất Việt là một lựa chọn hoàn toàn thông minh

Linh Chi Đất Việt là một lựa chọn hoàn toàn thông minh

Tại đây, trong từng lô sản phẩm đều có phiếu kiểm nghiệm, với các chỉ tiêu định tính định lượng hoạt chất:

  • Acid Ganoderic
  • Polysaccharide
  • Hàm lượng tổng chất chiết trong dược liệu.

Ngoài ra, trên từng cây nấm còn được gắn mã truy xuất kết quả kiểm nghiệm. Kết quả này cũng được công nhận bởi Viện Kiểm Nghiệm Thuốc Trung Ương. Vậy nên chọn mua sản phẩm ở đây thì không còn lo nấm lim xanh có độc không nữa nhé.

Truy cập website Linh Chi Đất Việt để được tổng đài tư vấn rõ ràng hơn. Thuận lợi đặt hàng và giao hàng qua: Linhchidatviet.vn

Cách phân biệt nấm lim xanh thật và giả.

Không ai có thể chắc rằng trong các cây nấm giả, nấm dại không có độc tố. Thế nên, tốt hơn hết phải biết cách phân biệt nấm giả và thật để tránh tiền mất tật mang khi mua nhầm nấm giả độc hại.

Nhận biết nấm lim xanh thật

Nấm lim xanh thật thường được hái trong rừng nguyên sinh, bởi các người thợ sơn tràng., Loại nấm lim rừng này thường có chiều dài từ 10 -15 cm, thân nấm và mũ nấm khá cứng. Loại này có màu vàng nâu ở bên ngoài, mũ và chân nấm thẳng hàng với nhau. Nấm lim thật sẽ có mùi thơm khi sấy khô, còn khi nấu lên sẽ có vị hơi đắng.

Giá của lim xanh thật rơi vào khoảng 1-1,5 triệu đồng/kg cho nấm tươi vừa lấy từ rừng về. Còn đối với nấm đã khô và qua chế biến thì 1 ký lô khoảng 4,5 – 8 triệu. Tuy giá khá cao nhưng đúng như người ta nói : “tiền nào của nấy”.

Rất khó cho nhiều người phân biệt nấm lim thật giả

Rất khó cho nhiều người phân biệt nấm lim thật giả

Như thế nào là nấm lim xanh giả?

Nấm lim giả có thân nấm mềm hơn lim xanh thật nhiều. Nấm giả này có màu vàng nâu sẫm, lớp bên ngoài nấm có màu đen. Kích cỡ của nấm giả cũng đẹp và đều nhau hơn nấm lim rừng. Khi phơi khô hay nấu lên, lim giả đều không có mùi vị gì như lim xanh rừng thật.

Giá của nấm lim giả thường rất thấp, chỉ khoảng 500,000 – 800,000 VND cho một hộp 200 gam. Tuy vậy, chất lượng lại kém xa so với lim rừng. Vậy nên khi chọn mua, hãy là một người tiêu dùng thông minh .

Lời kết

Qua bài viết vừa rồi, chúng ta tìm được câu trả lời cho việc nấm lim xanh có độc không. Mong rằng bài viết này đã đem lại những thông tin cần thiết và hữu ích cho các bạn.Chúc các giữ gìn sức khỏe và sống cũng như làm việc thật tốt nhé. Cám ơn vì sự chú ý của bạn.