Bạn đã từng nhìn thấy nấm lim xanh chưa? Về hình dáng nấm lim xanh khá giống với nấm linh chi. Vậy nấm lim xanh có phải là nấm linh chi hay không? Nếu không phải thì làm thế nào để phân biệt nấm lim xanh và nấm linh chi. Đặc biệt, việc phân biệt nấm rất quan trọng. Vì mỗi một sản phẩm đều mang đến những công dụng khác nhau. Do vậy, để sử dụng hiệu quả bạn cần chọn đúng từng loại.

Phân biệt nấm lim xanh và nấm linh chi dựa vào nhiều tiêu chí

Phân biệt nấm lim xanh và nấm linh chi dựa vào nhiều tiêu chí

Nấm lim xanh là thảo dược mọc tại cánh rừng già nguyên sinh tại vùng biên giới Việt Nam – Lào. Cả nấm lim xanh và nấm linh chi đều được mọc trên thân cây gỗ mục ruỗng. Về hình dáng, thì hai loại nấm này khá giống nhau. Bởi vậy, nhiều người thắc mắc nấm lim xanh có phải là nấm linh chi không? Trên thực thế, nấm lim xanh không phải là nấm linh chi. Để hiểu rõ hơn về nấm lim xanh chúng ta hãy cùng bắt tay vào việc phân biệt.

Phân biệt nấm lim xanh và nấm linh chi dựa theo đặc điểm môi trường sống

Nấm lim và nấm linh chi đều là hai loại thảo dược quý hiếm. Thế nhưng, chúng không phải là một. Bạn có thể dựa vào đặc điểm môi trường sống để phân biệt. Trước hết nấm lim xanh chỉ mọc trên thân cây lim tại các cánh rừng nguyên sinh. Thế nên nấm lim xanh chứa nhiều hoạt chất sinh học hơn các loại nấm khác. Trong khi đó, nấm linh chi lại có thể mọc trên mọi cây thân gỗ, không nhất thiết là phải gỗ lim.

Nấm lim xanh và nấm linh chi thích hợp môi trường sống khác nhau

Nấm lim xanh và nấm linh chi thích hợp môi trường sống khác nhau

Thêm vào đó, nấm lim xanh khó thích nghi với môi trường sống mới. Đồng thời khó nuôi sống trong môi trường nhân tạo nếu không tuân thủ đúng nguyên tắc. Ngược lại nấm linh chi rất dễ để trồng trong môi trường nhân tạo. Cũng vì vậy, nấm linh chi phổ biến hơn nấm lim xanh rất nhiều.

Ngoài ra, nấm linh chi có nhiều loại. Bao gồm: nấm bạch chi, hoàng chi, tử chi, hắc chi, hồng chi. Với cách phân biệt nấm lim xanh và nấm linh chi theo môi trường sống bạn có thể dựa vào. Tuy nhiên, để rõ hơn chúng ta hãy dựa vào tiêu chí những tiêu chí khác để có cái nhìn khách quan nhất.

Xem thêm giá tại đây: https://linhchidatviet.vn/san-pham/

Phân biệt nấm lim và nấm linh chi dựa vào hàm lượng dưỡng chất và hương vị

Phân biệt nấm lim xanh và nấm linh chi bạn có thể dựa vào hàm lượng dưỡng chất và hương vị. Đây cũng là một trong những tiêu chí rất khách quan và chính xác cao. Cụ thể hơn:

Đặc điểm

Nấm lim xanh

Nấm linh chi

Hương vị

– Nấm lim xanh có vị rất đắng.

– Nước nấm để qua đêm nấm có mùi giống cá khô.

 

– Nấm có vị đắng nhưng rất nhẹ. Đôi khi bạn sẽ khó cảm nhận được vị đắng này.

– Có một số loại nấm linh chi có vị mặn, hoặc ngọt.

– Nước nấm để qua đêm không có mùi giống cá khô. Thay vào đó là hương vị đặc trưng của nấm linh chi.

Hoạt chất

– Hàm lượng hoạt chất dược tính có trong nấm lim xanh cao hơn nấm linh chi.

– Đặc biệt là hàm lượng Germanium trong nấm lim xanh cao gấp 5 so với nấm linh chi.

– Các loại dược tính có trong nấm linh chi và nấm lim xanh giống nhau. Thế nhưng về hàm lượng lại thấp hơn nấm lim xanh.

– Nhất là với nấm linh chi nuôi trồng hàm lượng này lại càng thấp hơn.

 

Như vậy, nhờ vào các cách phân biệt nấm lim và nấm linh chi thấy được nấm lim rất tốt. Đó cũng chính là lý do vì sao, nhiều bác sĩ trên thế giới đã ứng dụng nấm lim xanh trong hỗ trợ điều trị ung thư.

Mua nấm tại cơ sở uy tín để đảm bảo chất lượng

Nhưng nấm lim xanh khá quý hiếm và giá bán cao, nên không ít thương lái lợi dụng trà trộn sản phẩm kém chất lượng và bán nấm giả với giá cắt cổ. Theo đó, bạn nên lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín, có kiểm nghiệm rõ các về các hoạt chất quan trọng. Vì vậy, khi có nhu cầu sử dụng nấm lim xanh bạn hãy hướng đến thương hiệu Linh Chi Đất Việt.

Hình dáng nấm lim xanh khá xấu so với nấm linh chi

Hình dáng nấm lim xanh khá xấu so với nấm linh chi

Chỉ mới xuất hiện trên thị trường gần bốn năm, nhưng Linh Chi Đất Việt đã từng bước khẳng định thương hiệu của minh bằng sản phẩm nấm chất lượng. Từng cây nấm được đưa ra thị trường đều là nấm rừng tự nhiên. Quan trọng nhất, nấm đã được kiểm nghiệm thành phần hoạt chất quan trọng: Acid Ganoderic; Polysaccharide; hàm lượng tổng chất chiết trong dược liệu. Đơn vị thực hiện cuộc kiểm nghiệm và Viện Kiểm Nghiệm Thuốc Trung Ương.

Theo kết quả kiểm nghiệm, hàm lượng Acid Ganoderic có trong nấm Linh Chi Đất Việt, cao vượt tiêu chuẩn dược điển. Như vậy, sử dụng nấm Linh Chi Đất Việt, bạn không cần phải lo lắng đến chất lượng sản phẩm mà còn sở hữu những cây nấm dược tính cao.

Ngoài ra, Linh Chi Đất Việt còn đưa ra chính sách bán hàng nhiều ưu đãi. Đối với đơn hàng ở thành Phố Hồ Chí Minh và Hà Nội Linh Chi Đất Việt sẽ tự tay giao hàng. Riêng các đơn hàng tại tỉnh thành khác, Linh Chi Đất Việt sẽ lựa chọn cho đơn vị vận chuyển uy tín, có trách nhiệm, rút ngắn thời gian giao hàng và tiết kiệm chi phí nhất.

Lời kết

Như vậy, chúng ta vừa phân biệt nấm lim xanh và nấm linh chi. Một lần nữa chúng ta khẳng định nấm lim và nấm linh chi là hai loại. Tùy vào từng trường hợp và mục đích bạn có thể lựa chọn sản phẩm để sử dụng. Nhưng nấm lim xanh vẫn mang đến nhiều công dụng hơn với thành phần dược tính cao hơn. Để đảm bảo chất lượng nấm bạn nên hướng đến sản phẩm có kiểm nghiệm rõ ràng các hoạt chất quan trọng bởi đơn vị kiểm nghiệm uy tín. Bạn còn chờ gì nữa hãy liên hệ thương hiệu Linh Chi Đất Việt để sở những cây nấm lim xanh hảo hạng.