Nấm lim xanh từ trước đến nay được ưu ái gọi là thần dược. Người ta chỉ thường hay kể về công dụng kỳ diệu của nó. Chữa bệnh, nâng cao sức khỏe, chăm sóc sắc đẹp. Vậy liệu, có hay không tác hại của nấm lim xanh? Cùng tìm hiểu hôm nay nhé.

Sự thật về tác hại của nấm lim xanh

Nấm lim xanh đa số được tìm thấy ở các cánh rừng nguyên sinh thuộc Quảng Nam, Tây Bắc, Lào. Mọc dưới gốc cây gỗ Lim Xanh, thuộc họ nấm lim, nên loại thảo dược này được đặt tên là nấm lim xanh.

Với nhiều công dụng tuyệt vời, lim xanh được rất nhiều người mong muốn sở hữu. Sau khi hái từ rừng, nấm lim xanh nên được sơ chế kỹ càng, phần gốc gỗ lim còn dính trên cây cần được loại bỏ.

Thực hiện đầy đủ các bước trên. chúng tôi dám khẳng định tác hại của nấm lim hoàn toàn không tồn tại. Nấm lim chỉ sinh hại khi nó là nấm lim giả, hoặc sử dụng cho không đúng người mà thôi.

Tác hại của nấm lim xanh giả

Nấm lim giảm xuất hiện nhiều hơn dạo gần đây khiến nhiều người lo lắng. Nếu không may mua phải nấm giả, không những mất tiền oan, tác hại của nấm giả là vô cùng nguy hiểm.

Nấm lim xanh giả là gì?

Để trục lợi cho bản thân, hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều kẻ bán lim xanh giả. Với hình dáng, kích thước khá tương tự nhau, nấm lim giả khiến nhiều người khó lòng nhận biết.

Nấm lim xanh giả thường có 2 loại chính:

  • Nấm lim xanh nhân tạo, nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng
  • Nấm các loại mọc trên cây dại
Tác hại của nấm lim xanh còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Tác hại của nấm lim xanh còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Tác hại của nấm lim xanh giả

Nấm lim có độc hay tác dụng phụ hay không còn phụ thuộc vào độ thật, giả của nấm. Hiện nay, các loại nấm giả, nấm nhái được bán tràn lan trên thị trường. Những kẻ trục lợi cho bản thân này chẳng bao giờ quan tâm đến mạng sống cho người khác. Họ trộn nấm lim rừng với nấm dại, nấm giả chung rồi dán mác nấm lim thật.

Những hộp nấm này thường có giá thấp hơn nhiều so với giá thị trường. Hành động này khiến những người làm ăn lương thiện trở nên khó khăn hơn trước rất  nhiều..Chính vì vậy khi mua nấm lim giả, bệnh nhân khó mà chữa trị được bệnh. Không những vậy, tác hại của nấm lim xanh giả còn gây nên bệnh cho người sử dụng nữa.

Xem thêm giá tại đây: https://linhchidatviet.vn/san-pham/

Những người nên nói ‘không’ với nấm lim xanh

Lim xanh tuy được ưu ái vì chữa được rất nhiều bệnh,  nhưng cũng có ngoại lệ riêng. Một số người và bệnh nhân được kể dưới đây nên tránh dùng nấm lim để bảo vệ sức khỏe an toàn.

Trẻ em dưới 2 tuổi, phụ nữ mang thai và cho con bú

Cơ thể của em bé dưới 2 tuổi thường còn rất yếu. Hơn nữa, ở độ tuổi này, bé cũng không thể thích nghi với dược tính khá mạnh của nấm lim xanh.

Ngoài ra, phụ nữ đang mang thai và cho con bú cũng không nên sử dụng nấm lim.. Bởi vì lúc này, cơ thể các mẹ đang có những sự thay đổi nhất định so với trước. Vì vậy cũng không thể thích ứng kịp với những tác động của lim xanh.

Có nhiều loại bệnh nên “kiêng” nấm lim xanh

Có nhiều loại bệnh nên “kiêng” nấm lim xanh

Người mắc bệnh huyết áp thấp

Nấm lim thường có hiệu quả với những ai bị huyết áp cao. Vì nó giúp hạ huyết áp rất thấp. Vậy nên người bị huyết áp thấp vì đã có huyết áp thấp hơn so với người bình thường cần tránh sử dụng nấm lim xanh.

Những người mắc bệnh thận

Nấm lim xanh thường giúp giải độc gan hay cơ thể rất tốt. Điều này gây quá tải hoạt động của thận so với người bệnh thận. Vì vậy, tác hại của nấm lim xanh đối với người bị thận có nguy cơ tăng cao. Vì vậy những người này nên hạn chế, tránh sử dụng nấm lim.

Mua lim xanh ở đâu để tránh gặp hàng giả

Nhiều khách hàng ham rẻ nên đã mua những loại nấm lim xanh được rao bán tràn lan trên thị trường. Tưởng rằng đã có một món hời khi mua được thảo dược vừa quý còn vừa rẻ. Nhưng họ không hề biết họ vừa mang “rác” về nhà, vì công dụng zero của loại nấm này mang lại.

Hình 3. Linh Chi Đất Việt, lựa chọn hàng đầu hiện nay.

Hình 3. Linh Chi Đất Việt, lựa chọn hàng đầu hiện nay.

Thế nên, khi mua nấm này, bạn cần hết sức thận trọng phân biệt nấm thật và giả. Ngoài ra nên chọn những điểm bán nấm uy tín, trước nay được nhiều người tin dùng. Một gợi ý hoàn hảo cho những điều lưu ý trên đó là điểm bán nấm thật, Linh Chi Đất Việt.

Đây là thương hiệu đầu tiên tại Việt Nam có thể đo lường lượng Acid Ganoderic có trong cây nấm lim. Trong từng lô sản phẩm tại đây đều có phiếu kiểm nghiệm. Với các chỉ tiêu định tính, định lượng hàm lượng rõ ràng:

  • Acid Ganoderic
  • Polysaccharides
  • Hàm lượng tổng chất chiết trong dược liệu

Ngoài ra, trên từng cây nấm còn gắn mã truy xuất kết quả kiểm nghiệm. Kết quả này cũng được duyệt và thông qua bởi Viện Kiểm Nghiệm Thuốc Trung Ương. Vậy nên, Linh Chi Đất Việt luôn tự hào về dòng sản phẩm thượng hạng chất lượng cao của mình. Tự tin cạnh tranh với các đối thủ trên thị trường.

Nếu có nhu cầu, bạn vui lòng truy cập website trên để đặt hàng. Bên cạnh đó cũng có đội ngũ nhân viên sẵn sàng tư vấn, giúp đỡ bạn. Website : linhchidatviet.vn

Vừa rồi, chúng ta đã cùng tìm hiểu về tác hại của nấm lim xanh. Qua đây hi vọng các bạn sẽ có những kiến thức y dược vững vàng. từ đó, có thể bảo vệ thật tốt sức khỏe bản thân và gia đình. Chúc tất cả các bạn sức khỏe dồi dào, an khang thịnh vượng!