Nấm lim xanh là loại nấm quý hiếm mang đến giá trị cao trong việc tăng cường sức khỏe và hỗ trợ điều trị bệnh lý. Tuy nhiên, cách sử dụng nấm lim xanh đóng vai trò rất quan trọng góp phần giúp sản phẩm phát huy tối đa tác dụng. Bạn đang có ý dùng nấm lim xanh nhưng chưa nắm rõ cách sử dụng, hãy theo dõi thông tin bài chia sẻ.

Hãm nước sôi – Cách sử dụng nấm lim xanh đơn giản mà hiệu quả

Đã có rất nhiều công trình khoa học, khẳng định giá trị dinh dưỡng và dược tính của nấm lim xanh. Nắm bắt được đó, nhiều người đã tìm mua Nấm Lim Xanh Đất Việt. Đây là một trong những sản phẩm của thương hiệu LINH CHI ĐẤT VIỆT.

Cách sử dụng nấm lim xanh đơn giản nhất chính là việc hãm nước sôi

Cách sử dụng nấm lim xanh đơn giản nhất chính là việc hãm nước sôi

Không phải nghiễm nhiên Linh Chi Đất Việt được nhiều người ưa chuộng. Thay vào đó, thương hiệu Linh Chi Đất Việt là sản phẩm đại diện cho chất lượng. Đặc biệt, Linh Chi Đất Việt là thương hiệu đầu tiên tại nước ta kiểm nghiệm được hàm lượng Acid Ganoderic, Polysaccharide và hàm lượng tổng chất chiết trong dược liệu. Đơn vị tiến hành kiểm nghiệm là viện Kiểm Nghiệm Thuốc Trung Ương, cơ quan kiểm nghiệm thuốc đầu ngành của Bộ y tế. Kết quả kiểm nghiệm cho thấy các thành phần hoạt chất cao vượt tiêu chuẩn dược điểnt

Hơn hết, sản phẩm được đóng túi 200gram rất tiện trong quá trình sử dụng. Mỗi cây nấm Linh Chi Đất Việt được tuyển chọn kỹ lưỡng. Vì vậy bạn không mất nhiều thời gian làm sạch trước khi hãm nước sôi. Nhờ đó, cach su dung nam lim hãm nước sôi đơn giản, dễ thực hiện.

Đầu tiên, bạn chỉ cần rửa sạch khoảng 10-30g nấm. Nhằm mục đích dinh dưỡng thôi ra nước nhiều hơn, bạn hãy thái thành miếng nhỏ. Sau đó, cho nấm vào 2 lít nước đun sôi ở 100 độ C và đậy nắp lại. Chờ khoảng 30-60 phút là bạn có ngay nước nấm lim xanh thơm nhẹ để dùng. Với lượng nấm và nước trên dành cho một người uống trong ngày. Bạn có thể chia thành từng bữa, hoặc uống rải rác thay nước lọc. Tiếp tục hãm lần thứ 2 để tận dụng kiệt hoạt chất trong nấm.

Nếu bạn muốn hãm nhiều nước hơn, hãy tăng lượng nấm lên sao cho phù hợp với số người sử dụng. Đối với bã nấm bạn có nghiền nhỏ, trộn thêm mật ong làm mặt nạ đắp mặt. Nhờ dưỡng chất, hoạt chất chống oxy hóa mặt nạ nấm lim xanh sẽ cho bạn làn da trắng hồng.

Sắc nước nấm lim xanh

Cách sử dụng nấm lim xanh rất đa dạng. Bên cạnh hãm nước sôi bạn có thể sắc nước nấm lim xanh cho cả gia đình. Các bước thực hiện không hề khó như nhiều người vẫn hình dung. Đầu tiên bạn sẽ cần làm sạch nấm. Nếu bạn muốn đảm bảo vệ sinh hơn, hãy ngâm nấm khoảng 10 phút trong nước muối loãng.

Sắc nước nấm lim xanh là cách dùng được nhiều người áp dụng

Sắc nước nấm lim xanh là cách dùng được nhiều người áp dụng

Đối với cach su dung nam lim xanh đun nước, sau khi làm sạch bạn có thể thái nhỏ nấm hoặc để cả cây. Sau đó cho vào ấm chuyên dụng để sắc. Tỷ lệ giữa nấm và nước thích hợp chính là 30g tương ứng với 2 lít nước. Ban đầu nước chưa sôi bạn có thể đun lửa to. Thế nhưng khi nước bắt đầu sôi bạn hạ bớt lửa để nước trong ấm sôi lăn tăn, đun khoảng 30 phút là có thể để nguội dùng ngay. Bạn nên sắc lại lần thứ 2 với lượng nước ít hơn để thu thêm nước nấm.

Cách sử dụng nấm lim xanh sai có thể ảnh hưởng đến hàm lượng dinh dưỡng và tính dược, thời gian sắc nấm nên tối thiểu khoảng 30 phút.

Ngoài ra, bạn có thể tăng lượng nấm và nước nếu muốn sử dụng trong nhiều ngày. Nhưng để đảm bảo nước nấm lim luôn tươi mới tốt nhất bạn nên đun và dùng trong ngày với bất kỳ cách sử dụng nấm lim xanh nào.

Nấm lim xanh ngâm rượu

Ngâm rượu là một trong những cách sử dụng nấm lim xanh Quảng Nam được nhiều người thực hiện. Hơn hết, rượu nấm lim xanh mang hương vị rất đặc biệt, kích thích vị giác. Đồng thời, chúng còn còn giúp tăng cường sinh lực ở nam giới, tăng cường lưu thông máu,… Đối với phụ nữ rượu nấm lim xanh giúp ngăn ngừa lão hóa, làm đẹp da hiệu quả.

Về cách sử dụng nấm lim ngâm rượu hết sức không cầu kỳ. Trước hết, cần rửa sạch nấm lim xanh đem phơi khô rồi thái nhỏ. Tiếp tục cho nấm vào bình thủy tinh và đổ ngập rượu trắng. Nồng độ rượu thích hợp để ngâm nấm khoảng 35 đến 38 độ. Sau khoảng 30 ngày là bạn đã có thể sử dụng. Nhưng rượu ngâm càng lâu càng tốt nên thời gian thích hợp nhất để sử dụng là sau khi ngâm từ 3 đến 6 tháng. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng bã nấm ngâm lại lần hai để tận dụng hết mọi dưỡng chất.

Bạn chỉ nên uống rượu nấm lim xanh mỗi ngày khoảng hai lần. Mỗi lần chỉ từ một đến 2 chén. Đối với những người bị tim mạch, huyết áp, bệnh gan,… không nên sử dụng rượu nấm lim xanh vì đồ uống có cồn nói chung không tốt cho sức khỏe người bệnh.

Chế biến các món hầm

Nhắc đến cách sử dụng nấm lim xanh hiệu quả nhiều người nghĩ ngay đến việc chế biến các món hầm. Trên thực tế, các món hầm rất được nhiều người yêu thích. Thông thường mọi người hay cho thuốc bắc vào các món hầm. Điều này không sai, nhưng sẽ vô cùng đáng tiếc khi bạn không cho nấm lim xanh.

Sử dụng nấm lim xanh chế biến món ăn là ý tưởng tuyệt vời

Sử dụng nấm lim xanh chế biến món ăn là ý tưởng tuyệt vời

Cách sử dụng nấm lim cho các món hầm mang đến rất nhiều lợi ích. Vì hàm lượng dinh dưỡng trong nấm lim rất dồi dào có lợi cho sức khỏe. Các món hầm với nấm lim không chỉ đánh thức vị giác mà còn giúp bạn tăng cường đề kháng, đẩy lùi bệnh tật.

Cách sử dụng nấm lim xanh rất đa dạng. Từ những cây nấm hảo hạng bạn có thể hãm nước sôi, sắc nước, ngâm rượu, chế biến món ăn. Chắc chắn rồi, ở mỗi cách huong dan su dung nam lim xanh lại mang đến những thức uống hương vị khác nhau. Bởi vậy, bạn còn chờ gì nữa hãy chọn cho mình một thương hiệu nấm lim chất lượng. Và sau đó, bắt tay vào chăm sóc sức khỏe người thân bằng ly nước nước nấm lim mỗi ngày.