Nấm linh chi xanh là tên gọi khác của nấm lim xanh mọc trên giá thể là gỗ lim rừng. Các nhà khoa học đã chứng minh nấm có khả năng tăng cường miễn dịch và hỗ trợ điều trị một số bệnh. Thế nhưng, nhiều người vẫn còn khá mơ hồ về tác dụng nấm linh chi xanh. Trong khi đó, việc dùng nấm hiệu quả chỉ khi bạn hiểu về giá trị và tác dụng của chúng.

Tác dụng nấm linh chi xanh rừng và nấm trồng không giống nhau

Nấm linh chi xanh tự nhiên rất quý hiếm, trong khi nhu cầu sử dụng ngày càng tăng cao. Chính vì thế nhiều cơ sở đã nhân giống và trồng nấm linh chi xanh. Thế nhưng nhiều người lại khác băn khoăn về công dụng của nấm linh chi xanh rừng và nấm trồng có giống nhau không. Nhất là khi nấm trồng được bán khá rộng rãi trên thị trường hiện nay.

Tác dụng nấm rừng và nấm trồng không giống nhau

Tác dụng nấm rừng và nấm trồng không giống nhau

Trên thực tế, công dụng nấm linh chi xanh trồng giống với nấm rừng. Vì trong nấm linh chi xanh nuôi trồng cũng sở hữu thành phần như nấm rừng. Tuy nhiên về tác dụng và hàm lượng dinh dưỡng, hoạt chất dược tính lại hoàn toàn có sự khác biệt.

Nấm nuôi trồng có hàm lượng dược tính, dinh dưỡng thấp hơn nấm tự nhiên rất nhiều. Chất lượng nấm bị chi phối bởi nhiệt độ, độ ẩm, phôi nấm,… Đặc biệt nấm nuôi trồng còn sử dụng chất kích thích tăng trưởng, hóa chất phòng trừ sâu bệnh. Dẫn đến thành phần dinh dưỡng, hoạt chất dược tính trong nấm nuôi trồng thấp hơn rất nhiều so với nấm tự nhiên. Điều đó, đồng nghĩa với việc tác dụng của nấm rừng tốt hơn nam linh chi xanh nuôi trồng.

Thành phần và tác dụng linh chi xanh

Linh chi xanh co tac dung gi? Trước khi trả lời câu hỏi này, bạn nhất định phải biết đến thành phần dược tính của nấm linh chi xanh.  Trong nấm linh chi xanh rừng chứa nhiều thành phần dược tính, nhưng quan trọng nhất phải kể đến: Polysaccharit, Germanium, Acid Ganoderic, Acid Ganodermic, Beta glucan,… Trong đó, hàm lượng Germanium trong nam lim chi xanh cao gấp 5 đến 7 lần nhân sâm.

Nấm linh xanh nắm giữ nhiều tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe con người. Cụ thể hơn:

  • Nấm linh chi xanh có tác dụng gì? Nấm có khả năng điều trị các bệnh ung thư mang lại kết quả khá khả quan. Điều này đã được chứng minh qua các công trình thử nghiệm.
  • Tac dung cua nam linh chi xanh còn là việc hỗ trợ và điều trị tiểu đường, gout, bệnh về gan,…
  • Nam linh chi xanh co tac dung gi? Nấm điều trị các cơn đau đầu, làm giảm tình trạng căng thẳng mệt mỏi đây là
  • Nấm còn giúp bạn tăng tuần hoàn máu, loại bỏ cholesterol, điều trị yếu sinh lý. Tựu chung lại, tác dụng linh chi xanh là rất lớn. Nhưng nấm phát huy tác dụng bạn cần có một số bí quyết nho nhỏ.
  • Nấm linh chi xanh có khả năng tăng cường hệ miễn dịch và để kháng cho cơ thể

Ngoài ra, trong nấm sở hữu hàm lượng lớn Vitamin C, Vitamin nhóm B và Vitamin E, thê nên nấm còn giúp làm đẹp da, ngăn ngừa chống lão hóa.

Xem thêm giá nấm linh xanh rừng: https://linhchidatviet.vn/product/nam-lim-xanh/

Làm gì để phát huy tác dụng của nấm linh chi xanh

Trên thực tế, không phải trường hợp nào, sử dụng nấm cũng phát huy tối đa tác dụng. Theo đó, mỗi chúng ta cần nắm một vài bí quyết nhỏ. Về cơ bản những bí quyết này khá đơn giản, không hề phức tạp.

Tác dụng nấm linh chi xanh đã được các công trình nghiên cứu chỉ ra

Tác dụng nấm linh chi xanh đã được các công trình nghiên cứu chỉ ra

Thứ nhất, bạn nên sử dụng nấm đảm bảo chất lượng. Vì trên thực tế nấm có nhiều loại khác nhau. Đặc biệt, không sử dụng nấm ẩm mốc, có mùi lạ, cũng như sử dụng hóa chất bảo quản. Để chắc chắn, nấm đảm bảo chất lượng bạn nên mua tại cơ sở uy tín.

Thứ hai, sử dụng đều đặn không ngắt quãng. Nhiều người khi uống nấm hay quên, ngày uống ngày không. Từ đó, nấm không mang lại hiệu quả điều trị như mong muốn. Do vậy, khi sử dụng nấm bạn cần kiên trì. Thời gian dùng nấm tối thiểu khoảng 3 đến 5 tháng.

Thứ ba, bạn dùng nấm đúng liều lượng. Tránh trường hợp tự ý tăng liều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Đồng thời, không lạm dụng rượu nấm và chỉ sử dụng trong trường hợp nhất định.

Nấm linh chi xanh tốt nhưng không nên lạm dụng

Nấm linh chi xanh là thảo dược quý hiếm, tác dụng nấm linh chi xanh rất tuyệt vời. Nhưng chúng cũng có tác dụng phụ nhất định. Dược sĩ Phụng cho biết “Mặc dù nấm lim xanh được coi là thảo dược quý hiếm, người dùng cũng không nên quá lạm dụng. Người cơ địa quá nhạy cảm có thể cảm thấy khó tiêu, chóng mặt, ngứa ngoài da trong thời gian đầu dùng nấm”.

Trong mọi trường hợp không lạm dụng nấm

Trong mọi trường hợp không lạm dụng nấm

Đối với trường hợp sử dụng rượu nấm cần phải cân nhắc. Bởi nhiều trường hợp uống còn có thể gây nên tình trạng phát ban, nổi mẩn. Thậm chí, rượu nấm còn là nguyên nhân khiến bạn hạ huyết áp. Trước khi dùng nấm bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc thầy thuốc Đông y.

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu về giá trị và tác dụng nấm lim xanh. Qua đó, thấy được linh chi xanh là sản phẩm có lợi với sức khỏe. Thế nên, sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua việc dùng nấm hàng ngày. Nhưng lại càng đáng tiếc hơn khi bạn không lựa chọn thương hiệu Linh Chi Đất Việt.

Linh Chi Đất Việt là thương hiệu nấm luôn đề cao chất lượng sản phẩm. Hơn hết, Linh Chi Đất Việt là thương hiệu đầu tiên ở nước ta kiểm nghiệm được hàm lượng dược tính. Kết quả hàm lượng hoạt chất cao hơn so với tiêu chuẩn dược điển. Đặc biệt, Linh Chi Đất Việt đóng gói sản phẩm túi zip khối lượng thấp để tiện cho người sử dụng. Chắc chắn rồi, sử dụng nấm của Linh Chi Đất Việt tác dụng nấm linh chi xanh tác sẽ phát huy ở mức cao nhất.