Từ thời xa xưa, nấm lim xanh là loại thảo dược quý hiếm chỉ được dùng cho các bậc vua chúa. Đến ngày nay, nấm càng được quan tâm hơn, khi các công trình khoa học đã chứng minh được thành phần dược tính. Đặc biệt, hoạt chất dược tính trong nấm có khả năng hỗ trợ điều trị một số bệnh lý nhất định. Thế nên, bạn đừng bỏ lỡ việc tìm hiểu nấm lim xanh rừng.

Tìm hiểu nấm lim xanh rừng – Nấm lim xanh là gì và có những loại nào?

Nam lim xanh la gi? nam lim xanh moc o dau? Câu hỏi chúng ta thường bắt gặp ở nhiều diễn đàn sức khỏe. Nấm lim xanh là thuộc dòng linh chi đặc hữu. Nam lim xanh tự nhiên sở hữu hàm lượng dược tính có khả năng chữa bệnh và bồi bổ cơ thể. Nấm còn được gọi với cái tên linh chi lim xanh, hoặc một số vùng gọi là nấm lim xanh.

Tìm hiểu nấm lim xanh rừng bạn sẽ cập nhật được nhiều thông tin bổ ích

Tìm hiểu nấm lim xanh rừng bạn sẽ cập nhật được nhiều thông tin bổ ích

Nấm lim xanh chỉ mọc trên giá thể gỗ lim nên nam liem tự nhiên có số lượng rất ít. So với các loại nấm linh chi thông thường khác lim xanh quý hơn vì thành phần hoạt chất tinh dược cao hơn.

Nấm lim xanh mọc ở đâu? Nấm mọc tại các cánh rừng già tại vùng biên giới Việt Lào. Đó là tại những cánh rừng tỉnh Quảng Nam và người ta gọi đó là nam lim xanh quangnam. Ngoài ra, tại nước ta nấm còn mọc tại nhiều khu vực như Yên Tử, Phúc Quốc,…. Về thành phần dinh dưỡng và dược tính của nấm mọc tại các vùng là như nhau.

Bên cạnh đó, nam cay lim xanh chia ra thành hai vị trí mọc. Trước hết, nấm cây lim xanh mọc tại vị trí rể có chân, thân và mũ nấm. Đối với nam lim xanh mọc tại vị trí thân thường chỉ có chân và mũ nấm. Đồng thời, mũ nấm có kích thước rất to.

Xem thêm giá nấm lịm xanh rừng: https://linhchidatviet.vn/product/nam-lim-xanh/

Thành phần quan trọng của nấm lim

Chắc chắn rồi, tìm hiểu nấm lim xanh rừng không thể không biết đến thành phần. Chúng ta đều biết rằng nam lim tự nhiên chứa hàm lượng chất dinh dưỡng và dược tính. Nhưng khi nhắc đến thành phần hoạt chất quan trọng của mam lim chi chúng ta không thể không kể đến:

Theo tìm hiểu về nấm lim xanh rừng, trong nấm chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng. Trong đó, chúng ta phải kể đến hàm lượng Vitamin dồi dào. Điển hình là Vitamin A, Vitamin E, Vitamin C, Vitamin nhóm B,…. Kèm theo đó, là các loại khoáng chất thiết yếu. Chất dinh dưỡng có trong nấm lim rừng cao hơn nấm lim nuôi trồng rất nhiều. Đó cũng là lý do vì sao nấm lim xanh tự nhiên lại có giá hơn nấm nuôi trồng.

Nấm lim rừng chứa nhiều thành phần dược tính

Nấm lim rừng chứa nhiều thành phần dược tính

Các công trình nghiên cứu đã tìm ra thành phần dược tính có trong nấm, bao gồm: Triterpenes; Polysaccharides; Lingzhi-8 protein; Adenosine; Acid Ganoderic,… Đây là những hoạt chất có trong nấm lim xanh trực tiếp tham gia vào quá trình hỗ trợ điều trị bệnh.

Nấm lim xanh tự nhiên chữa được những bệnh gì?

Như đã biết, nam linh chi moc o cay lim xanh và chúng có nhiều thành phần dược tính. Vậy thành phần của nam linh chi lim xanh có khả năng chữa bệnh gì?

  • Tác dụng đầu tiền của nấm liên xanh chính là việc tăng cường hệ miễn dịch. Điều này đã được kiểm nghiệm trên thực tế
  • Nước nấm giúp bạn điều trị bệnh tiểu đường và cân bằng lượng đường huyết có trong máu.
  • Nấm lim xanh rất tốt, chúng còn có khả năng hỗ trợ điều trị ung thư. Đặc biệt, đã có nhiều công trình nghiên cứu nấm chữa ung thư mang đến hiệu quả khả quan.
  • Trên thực tế, nấm còn giúp bạn chữa bệnh về gan ví dụ viêm gan B, viêm gan C, xơ gan,….
  • Theo tim hieu ve nam lim xanh, chúng còn có khả năng chữa bệnh về tim mạch, tăng cường máu lưu thông. Đồng thời, namliemxanh  giảm cholesterol, giúp bạn có hệ tim mạch thực sự khỏe mạnh.
  • Nấm lim xanh giúp giảm huyết áp

Đối với chị em phụ nữ nam tren cay lim xanh còn giúp làm đẹp da, chống rụng tóc. Với những tác dụng mà nấm lim xanh nắm giữ, việc sử dụng nam lim xanh tu nhien mỗi ngày là điều mà chúng ta nên nghĩ đến để sở hữu sức khỏe vàng.

Nấm linh chi mọc trên cây lim xanh có giá bao nhiêu

Tìm hiểu nấm lim xanh rừng có mức giá bán chênh lệch nhau khá nhiều trên thị trường. Đồng thời, giá nấm được quyết định bởi nhiều yếu tố. Nhìn chung, nấm có giá trung bình khoảng 4 đến 6 triệu đồng/kg. Nấm xanh rừng trường thành và được thu hái đúng độ tuổi là có giá cao nhất. Vì trên thực tế nấm quá già hàm lượng dược chất sẽ giảm.

Mua nấm tại địa chỉ uy tín

Mua nấm tại địa chỉ uy tín

Nam lien được bán rộng rãi trên thị trường với nhiều đơn vị cung cấp khác nhau. Khi mua nấm bạn chú ý lựa chọn đơn vị uy tín để sở hữu những cây nấm liên sanh chất lượng. Đặc biệt là không lo lắng đến việc mua nam lien xanh bị đắt.

Do vậy, bạn nên chọn Linh Chi Đất Việt để mua nấm linh xanh khi có nhu cầu sử dụng. Linh Chi Đất Việt là thương hiệu cung cấp nấm lim uy tín nhiều năm. Các sản phẩm Linh Chi Đưa ra thị trường đều có kiểm nghiệm nghiêm ngặt về thành phần và chất lượng. Đồng thời, trên mỗi cây nấm linh chi lim xanh đều có gắn mã trụy xuất kiểm nghiệm. Từ đó, bạn có thể tự mình kiểm tra.

Linh Chi Đất Việt luôn đưa ra mức giá bán nấm lim chi phù hợp. Khách hàng mua nam lim xanh rung lượng lớn sẽ được giảm giá và hỗ trợ chi phí vận chuyển. Như vậy, còn gì tuyệt vời bằng việc sở hữu những cây nam linh xanh chất lượng với mức giá ưu đãi.

Lời kết

Như vậy chúng ta vừa tìm hiểu nấm lim xanh rừng. Qua đó thấy được nấm đóng vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe con người. Bởi vậy, khi có nhu cầu sử dụng nên sử dụng nấm rừng. Tuy nhiên đó, phải là những cây nấm hảo hạng, đảm bảo chất lượng.